xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cá tầm Sa Pa

Theo Đức Nguyễn (Cần Thơ Online)

Đến với Sa Pa -Lào Cai, du khách có cơ hội thưởng thức một sản phẩm mang hương vị đặc trưng của vùng đất này. Đó là các món ăn được chế biến từ cá tầm Sa Pa.

img

Phi lê cá tầm

  
Cá tầm thuộc loại cá xương sụn. Thân cá hình ống gồm 5 hàng gai sụn, da dầy, nhám không vảy, màu sắc thay đổi tùy loại, tuổi và tùy vùng sinh thái. Cá tầm nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không mỡ. Cá được nuôi trong môi trường nước lạnh và có dòng chảy mạnh. Người nuôi chắn những con suối và xây thành nhiều hồ chứa để nuôi cá. Dòng chảy mạnh nên nước rất sạch. Cá tầm chỉ sống được trong môi trường nước như thế, không ao tù nước đọng. Nhiệt độ càng thấp, khả năng sinh trưởng của cá càng cao.
 
Vào quán, gọi cá tầm, chủ quán mang ra một con cá còn sống. Khách yêu cầu, quán làm tại chỗ, thái phi lê cá riêng với phần xương và đầu dành nấu ngót là thượng sách.
 
Chưa đầy 15 phút, món cá tầm nấu ngót đã được dọn lên bàn. Khẩu vị món theo yêu cầu của khách. Tuy nhiên khách miền Nam ra nên để đầu bếp tự làm để có thể thưởng thức được khẩu vị Bắc và sự tinh tế trong xử lý món ăn.
 
Phần đầu và xương cá được nấu ngọt làm lẩu. Sau đó, thực khách nhúng từng miếng phi lê vào nước lẩu ăn ngon lành. Món ăn nóng và hơi ấm từ bếp lửa toát ra sưởi ấm cho thực khách trong mùa đông rét buốt.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo