Sơn nói là mình có người em ruột làm ở xí nghiệp thu mua sắn tại Bình Dương, nếu nhập hàng ở đấy sẽ có giá cao, ổn định và được xí nghiệp cho ứng tiền trước để thu mua nông sản. Nghe vậy, vợ chồng ông K’Lớ đã tin tưởng đồng ý.
Ngày 17-10, Sơn rủ thêm Nguyễn Anh Việt (tổ 4, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) và Trần Thị Ánh Nguyệt (trú tại xã Quảng Sơn) đến nhà ông K’Lớ để cân sắn và giới thiệu hai người này là nhân viên và lái xe của công ty. Sau khi bốc 29 tấn sắn khô (tương đương giá tiền là 132 triệu đồng) lên xe tải, Sơn, Việt, Nguyệt đi cùng xe chạy về xã Quảng Sơn.
Còn Đông cùng vợ chồng K’Lớ đi xuống Bình Dương để nhập sắn. Đến Bình Dương khoảng 1 giờ sáng, cả ba người đã thuê phòng trọ để nghỉ. Đến sáng, vợ chồng K’Lớ tỉnh dậy thì không thấy Đông đâu, gọi điện thoại thì không liên lạc được… Biết mình bị lừa nên vợ chồng ông K’Lớ đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.
Nhận được đơn, qua điều tra ban đầu, ngày 19-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Glong đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Trần Cao Sơn.
Theo Bá Hiển (Đắk Nông Online)