Cãi nhau vì nhìn đểu, một thanh niên bị đâm chết

Tin mới

20/01/2014 17:11

Chỉ vì cãi nhau và tức giận do bị cho là "nhìn đểu", thanh niên 21 tuổi đã đâm chết người để rồi phải chịu mức án 20 năm tù và cấp dưỡng cho 2 con của bị hại đến 18 tuổi.

HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt mức án 20 năm tù cho hành vi phạm tội của Bùi Văn Tiệp.

HĐXX TAND tỉnh Hoà Bình đã tuyên phạt mức án 20 năm tù cho hành vi phạm tội của Bùi Văn Tiệp.

Ngày 20-1, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Tiệp (sinh năm 1993) trú tại xóm Vỏ, xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào tối 30-9-2013, sau khi uống rượu ốc xong, Bùi Văn Tiệp cùng nhóm bạn đi chơi trượt patin tại xóm Ninh Sơn (xã Xuất Hóa). Tại đây, nhóm của Tiệp gặp Trần Văn Đường và Đặng Xuân Định  là người xóm Ninh Sơn đến chơi.

Khi thấy Đường nhìn mình, Tiệp cũng cũng nhìn lại. Thấy vậy, Đường cho rằng bị “nhìn đểu” nên nói với Tiệp “mày nhìn gì, thích nhìn không?”. Sau đó, Đường đã bỏ đi chỗ khác.

Thấy bị xúc phạm, Tiệp đã rủ bạn trong nhóm đi tìm Đường để đánh. Không tìm được Đường, nhóm của Tiệp đã lao vào đánh Đặng Xuân Định nhưng không đánh được.

Đến khi Tiệp cùng với nhóm bạn chuẩn bị về thì thấy Trần Văn Đường cùng một người nữa đi xe máy đến. Khi đến nơi, thấy Định bảo vừa bị nhóm của Tiệp đuổi đánh, Đường đã túm cổ áo Tiệp đẩy vào phía sân trượt patin. Trong lúc đó, Bùi Văn Tiệp đã lấy con dao bấm giấu trong người đâm thẳng vào ngực của Đường. Hậu quả làm Trần Văn Đường tử vong.

Sau khi đâm Đường, Bùi Văn Tiệp đã bỏ chạy về nhà, cho đến sáng hôm sau đã đến cơ quan công an đầu thú.

Với hành vi phạm tội trên, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Bùi Văn Tiệp 20 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 90 triệu đồng và phải có trách nhiệm chu cấp, nuôi dưỡng 2 con của bị hại theo quy định của pháp luật đến khi 18 tuổi.

                                                                        

Theo Mạnh Hùng (Hòa Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI