Cán bộ ấp đánh dân gãy tay

Tin mới

05/07/2013 15:00

Một cán bộ công tác ở huyện Tân Biên, Tây Ninh, bức xúc báo tin: một người dân ở ấp Trà Hiệp, xã Trà Vong, huyện Tân Biên vừa bị một số người là cán bộ ấp, công an viên phụ trách ấp, tuần tra nhân dân đánh đập đến mức gãy tay, nhưng sau nhiều ngày chính quyền địa phương vẫn không giải quyết.


Anh Bộn với cánh tay bị đánh gãy

Từ thông tin trên, phóng viên đến ấp Trà Hiệp tìm hiểu và được nạn nhân cho biết: Khoảng hơn 17 giờ ngày 12.6.2013 (nhằm Tết Đoan ngọ– mùng 5 tháng 5 AL), anh Lê Văn Bộn (45 tuổi, ngụ tổ 1, ấp Trà Hiệp) có lớn tiếng la lối vợ con sau khi đi uống rượu về. Vợ anh Bộn không đồng ý cho anh lấy xe máy đi chơi vì thấy anh đã say nên anh ta đập cục xạc điện thoại (vợ chồng anh Bộn ở chung nhà ba mẹ vợ). Thấy căng thẳng, vợ anh Bộn điện báo công an phụ trách ấp Trà Hiệp nhờ can thiệp, đưa chồng đến văn phòng ấp giữ qua đêm để anh này “ngán” mà chừa thói say sưa.

Khoảng 18 giờ, một số người gồm công an ấp, tuần tra nhân dân đến đưa anh Bộn về văn phòng ấp và anh bị còng tay (còng số 8). Một lát sau, người dân địa phương nghe tiếng la hét tại văn phòng ấp nên đến xem.

Theo trình bày của nạn nhân, ba người gồm ông Nguyễn Văn Đực (còn gọi là Phuốt)- Đội trưởng đội tuần tra nhân dân ấp, Đào Văn Hải– công an viên phụ trách ấp và Trần Minh Luỹ– Phó Trưởng ấp đã hành hung anh. Trong đó, ông Đực cầm dùi cui, ông Luỹ và ông Hải đánh bằng “quyền, cước”. Lúc này, văn phòng ấp tắt đèn tối thui, còn anh Bộn bị đánh khi hai tay vẫn đang đeo còng. Sau khi bị đánh túi bụi, anh được cho về nhà.

Đến chiều 13.6, khi nghe anh Bộn kêu cánh tay trái đau nhức dữ dội, gia đình đưa anh đến Bệnh viên Đa khoa Tây Ninh chụp X - quang thì phát hiện tay anh bị gãy kín 1/3 xương trụ. Ngày 17.6, gia đình đã làm bản tường trình vụ việc gửi lên Đảng uỷ, UBND xã và Công an xã Trà Vong tố cáo những người đánh anh Bộn trọng thương. Đến lúc đó, đại diện chi bộ ấp, Ban quản lý ấp mới đến thăm anh Bộn, “hỗ trợ” 2 triệu đồng tiền điều trị và năn nỉ bỏ qua.

Tìm hiểu sự việc, chúng tôi được ông Trần Minh Tảng– Trưởng ấp Trà Hiệp xác nhận: Trong lúc đang ăn cơm chiều tại nhà (gần văn phòng ấp Trà Hiệp), ông nghe tiếng ông Đực la lối nên bước qua văn phòng ấp xem chuyện gì. Tại đây, ông thấy ông Hải cởi trần nên nói “Mày làm việc mà không mặc áo đàng hoàng coi sao được?” và yêu cầu ông này mặc áo vào. Sau đó ông Tảng yêu cầu các cán bộ ấp mở còng tay và cho người nhà bảo lãnh anh Bộn về.

Ông Tảng cho biết thêm: “Lúc đó, ông Đực và ông Lũy đã có uống rượu, tôi yêu cầu ông Lũy về nhà nhưng ông này cứ lần sần ở văn phòng ấp”.

Sau khi anh Bộn gửi đơn đến xã, ấp, ông Tảng đã yêu cầu 3 người có liên quan trực tiếp đến vụ đánh anh làm tường trình gửi lên UBND xã, trong đó ông Phuốt và ông Lũy thừa nhận có đánh anh Bộn, còn ông Hải chỉ thừa nhận “có cởi áo chứ không có đánh”.

Ông Tảng cho biết ông Đực (Đội trưởng Đội Tuần tra nhân dân ấp) cầm dùi cui, cũng là người còng tay anh Bộn. Ông Tảng đã báo cáo vụ việc về xã và khẳng định “dù anh Bộn có say xỉn quậy phá gia đình nhưng cán bộ mà đánh dân như vậy là sai hoàn toàn”. Tuy nhiên, hiện những người đánh dân vẫn chưa nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào và vẫn đang “tại chức”.

Dù ông Tảng cho biết đã báo vụ việc về xã Trà Vong nhưng anh Bộn và gia đình khẳng định cho đến ngày 2.7.2013 vẫn “chưa thấy có cán bộ xã nào tới nhà xác minh vụ việc”.

 Ông Huỳnh Minh Toàn– Chủ tịch UBND xã Trà Vong cho biết: “Sau khi nhận tường trình của các bên, UBND xã đã chỉ đạo Công an xã xác minh. Kết quả cho thấy chỉ có ông Lũy đánh anh Bộn sau khi đã uống rượu. Trước đó do anh Bộn có đánh anh em nên anh em hơi nóng giận. Đối với những người đánh dân, Trưởng ấp đã có đề nghị kỷ luật. Hiện xã đã không giao công tác cho các cán bộ này, chờ khi anh Bộn điều trị lành bệnh, chúng tôi sẽ giải quyết và có hình thức xử lý cụ thể”.

Chúng tôi nhận thấy nội dung trả lời của ông Chủ tịch UBND xã Trà Vong không khớp với nội dung trả lời của ông trưởng ấp. Dư luận địa phương đang cần câu trả lời thỏa đáng, trung thực và hình thức xử lý nghiêm minh đối với người công tác ở ấp đánh dân gây thương tích nặng nề.


Theo BẢO TÂM (Tây Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI