Cán bộ đoàn xã đi tù vì một con ngỗng

Tin mới

13/02/2014 10:23

Cái tin Hoàng Tuấn Anh vốn là cán bộ đoàn xã bị TAND huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, tuyên phạt 2 năm tù giam gây xôn xao dư luận trong xã Đầm Hà. Hoàng Tuấn Anh (SN 1986), vốn là cán bộ Đoàn Thanh niên của xã Đầm Hà bỗng nhiên vướng vào vòng lao lý, đánh mất tương lai tươi sáng của một cán bộ đoàn trẻ tuổi chỉ vì nguyên nhân bắt nguồn từ vụ “trộm ngỗng”.

Buổi chiều ngày 20-5-2012, Hoàng Thân Vương điều khiển xe máy BKS 16N6-6911 chở anh Đinh Văn Hùng, trú tại thôn Trại Khe, xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà đi từ nhà anh Hùng lên thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà. Khi cả hai đi đến trước cửa nhà anh Phan Đức Phúc (cùng thôn với anh Hùng), Vương thấy một đàn ngỗng của nhà anh Phúc đang đi ở đường, Vương cho xe đi chậm lại và bắt một con ngỗng, rồi đưa ra phía sau xe cho anh Hùng, nhưng anh Hùng không giữ.

Ngay lúc đó, người nhà anh Phúc phát hiện và hô hoán mọi người đuổi theo. Thấy vậy Vương liền thả con ngỗng xuống đường. Anh Phúc yêu cầu Vương và Hùng xin lỗi, nhưng cả hai không xin lỗi và không thừa nhận việc trộm ngỗng của mình, hai bên đã cãi nhau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lúc này, Đinh Văn Tuấn (SN 1992, ở cùng thôn với Hùng) và Nguyễn Thành Long (SN 1990), trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, cả hai là bạn của Vương và Hùng đi xe máy đến. Tuấn liền dừng xe máy, mở cốp xe lấy một con dao phớ ra doạ anh Phúc. Long liền giằng lấy dao của Tuấn rồi gí vào cổ anh Phúc, đồng thời vật anh Phúc ngã xuống đường làm anh Phúc bị chảy máu ở cổ.

Nhiều người dân trong thôn chạy đến, trong đó có ông Phan Văn Sinh, bà Đặng Thị Gia (bố mẹ đẻ anh Phúc) và hai anh em ruột của anh Phúc là Phan Mạnh Cường và Phan Đức Hậu. Thấy vậy, Vương, Long và Tuấn lên xe bỏ đi.

Khi đó, chỉ còn anh Hùng ở lại, thấy anh Phúc bị chảy máu, tưởng anh Hùng là đồng bọn của Vương, nên ông Sinh đã dùng tay tát anh Hùng, Cường, Phúc đánh anh Hùng, bà Gia cũng dùng cây tre vụt anh Hùng.

Hoàng Tuấn Anh đang chở cát làm chậu cảnh ở cách đó khoảng 200m, nghe thấy tin nhà anh Phúc là người cùng công tác ở đoàn thanh niên xã Đầm Hà với mình bị người ăn trộm ngỗng đánh.

Trên đường chạy đến chỗ anh Phúc, Tuấn Anh đã nhặt một đoạn cây khô dài khoảng 50cm, khi đến nơi, thấy anh Hùng nằm dưới đất, Tuấn Anh xông vào định đánh anh Hùng, thì có người can ngăn, giằng cây vứt đi.

Ngay lúc đó, Tuấn Anh thấy một đoạn ống tuýp sắt vất dưới đất, liền nhặt tuýp sắt và xông vào vụt vào đầu gối, và đùi anh Hùng. Sau đó, ông Sinh và một số người đưa anh Hùng về trụ sở UBND xã Đầm Hà để công an giải quyết. Hậu quả anh Hùng bị chấn thương gối trái, gây tổn hại 21% sức khoẻ.

Ngày 11-9-2013, TAND huyện Đầm Hà tổ chức phiên toà xét xử đối với Hoàng Tuấn Anh (hay còn gọi là Hoàng Văn Mẹo) về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2, Điều 104, BLHS. HĐXX TAND huyện Đầm Hà đã tuyên phạt Hoàng Tuấn Anh 24 tháng tù giam. Tuy nhiên, tại phiên toà bị cáo Hoàng Tuấn Anh không nhận tội.

Không đồng ý với bản án trên, Hoàng Tuấn Anh đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND tỉnh. Ngày 19-12 vừa qua, TAND tỉnh đã tổ chức phiên toà xét xử phúc thẩm đối với Hoàng Tuấn Anh. Tuy nhiên, phiên toà đã bị hoãn do người bị hại vắng mặt.

Vì một phút nông nổi mà Hoàng Tuấn Anh đánh mất đi tương lai tươi sáng của một cán bộ đoàn trẻ tuổi, để lại nỗi buồn cho gia đình và người thân. Một điều đáng nói là, đối với ông Phan Văn Sinh, hiện đang là Chủ tịch UBND xã Đầm Hà, trong lúc nóng giận không làm chủ được mình đã đánh anh Hùng và đã phải nhận hình thức kỷ luật “khiển trách” theo nội dung Quyết định số 32 ngày 10-12-2012 do Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Đầm Hà ban hành.

Nhiều người dân tham dự phiên toà đều tiếc nuối cho việc làm của Hoàng Tuấn Anh. Nếu cả hai bên bình tĩnh, xem xét, giải quyết sự việc thì đâu nên nỗi.

 

Theo Yên Thanh (Quảng Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI