Cảnh giác với chiêu “ăn chạy, nhậu chạy”

Tin mới

06/03/2014 10:08

Mới đây, trong khi ăn sáng ở một quán trên đường Hải Thượng Lãn Ông, (TP Phan Thiết, Bình Thuận) tôi tận mắt chứng kiến một trường hợp dở khóc dở cười.

Vừa dựng xe vào quán, tôi thấy có một phụ nữ chạy xe máy, trên mặt còn mang khẩu trang vội vã tấp vào, bước đến quầy bảo cô chủ quán làm gấp 4 tô hủ tíu xương mang về. Trong lúc cô chủ quán loay hoay làm thức ăn thì người phụ nữ này cũng nhanh nhảu bước đến lấy túi nilon và cho vào đó các thứ gia vị như: rau, chanh, ớt… có vẻ như phụ giúp cùng cô chủ quán.

Khi thấy mọi việc đã xong, người phụ nữ này liền giả vờ lục tung các túi để lấy tiền thanh toán rồi hốt hoảng nói đi vội nên quên mang tiền. Để tạo niềm tin cho cô chủ quán, người phụ nữ này móc điện thoại ra bấm gọi cho ai đó rồi tiếp tục làm mặt tỉnh bơ: Ông xã chị đang làm cai thầu cho một công trình ở gần đây, thôi thì trong khi chờ chị đến chỗ ông xã lấy tiền, em làm thêm 4 phần nữa rồi chị quay lại thanh toán luôn.

Vì từ sáng đến giờ quán tương đối “ế” nên khi nghe người phụ nữ nói như rót mật vào tai, cô chủ quán tưởng hôm nay gặp “mối sộp” nên vui vẻ đồng ý. Tuy nhiên, chờ đến “dài cổ” mà người phụ nữ kia vẫn không quay lại. Mặc dù khoản tiền bị mất không lớn nhưng có lẽ đây là bài học nhớ đời của cô chủ quán.

Cách đây không lâu, tại một quán nhậu trên đường Tôn Đức Thắng, tôi cũng từng được chứng kiến một chiêu “nhậu chạy”. Nhóm này thường do tên H. cầm đầu, sau khi ăn nhậu xong, H. liền kiếm chuyện gây gổ với các tiếp viên hoặc chiến hữu trong nhóm rồi dùng chai bia đập phá khiến nhân viên và thực khách bỏ chạy. Lợi dụng tình trạng hỗn loạn, H. thản nhiên ra về mà không một ai dám ngăn cản. 

Trên đây chỉ là 2 trong nhiều thủ đoạn của bọn bất lương mà các chế tài của pháp luật hiện nay rất khó để áp dụng, vì thường thiệt hại không lớn, chưa đủ đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Nên chăng người dân, mà nhất là những người kinh doanh buôn bán cần hết sức cảnh giác đề phòng đồng thời nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện có dấu hiệu.

 

Theo ĐỨC TÍN (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI