Cảnh giác với gà giống có màu sắc lạ

Tin mới

28/06/2013 11:17

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn TP Tuy Hòa và huyện Tây Hòa, Phú Yên xuất hiện một số người đi bán lưu động loại gà giống có màu sắc lạ tại các chợ và khu vực đông dân cư, thu hút nhiều người hiếu kỳ mua về nuôi.

Gà mua về nuôi khoảng 4 ngày, bắt đầu mọc lông cánh màu trắng - Ảnh: THANH HỘI

Gà giống nói trên khoảng 3 ngày tuổi, lông toàn thân có màu đỏ tươi, người bán gọi là “gà lông nhung”, bán với giá từ 10.000 đến 13.000 đồng/con. Nhiều người dân thấy gà có màu lông sặc sỡ nên mua về nuôi thử, tuy nhiên khoảng 4 ngày sau khi mua, gà bắt đầu mọc lông cánh màu trắng, nên nghi màu lông đỏ là do nhuộm phẩm màu.
 
Sáng 27-6, ông Đào Lý Nhĩ, Giám đốc Trung tâm Giống và Kỹ thuật vật nuôi tỉnh cho biết: “Rất có thể đây là giống đực (dòng hướng trứng) hoặc con giống sức khỏe yếu bị loại thải từ các trang trại sản xuất giống, sau đó bán ra thị trường với giá khoảng 1.000-2.000 đồng/con. Bà con nông dân không nên mua các con giống này nuôi vì chúng rất chậm lớn và có khả năng mang mầm bệnh”.
 
Còn ông Nguyễn Minh Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh cho biết, nếu gà giống xuất xứ từ các tỉnh khác nhập về địa phương phải có giấy kiểm dịch theo quy định. Người dân khi phát hiện tổ chức, cá nhân nào buôn bán gia cầm, gia súc không có giấy kiểm dịch và không có nguồn gốc rõ ràng thì báo cho chính quyền và cơ quan có thẩm quyền xử lý.
 
Theo THANH HỘI (Phú Yên Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI