Cảnh giác với trộm xe máy tại các điểm giữ xe

Tin mới

30/10/2013 09:26

Từ trung tuần tháng 10 đến nay, tình hình trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Vũng Tàu lại diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Đáng chú ý, bên cạnh những thủ đoạn thường thấy như lợi dụng chủ xe sơ hở, để xe ở những nơi vắng vẻ, không có người trông coi, quên khóa cổng, cửa nhà… gần đây liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe ngay tại các bãi, điểm giữ xe có người trông coi.

Những điểm giữ xe như thế này luôn là nơi để bọn trộm cắp rình mò.
Điển hình như vụ mất xe SH của ông Đỗ Thanh Hòa, ngụ tại phường 10 (TP Vũng Tàu). Vào sáng 10-10, ông Hòa đến Hội trường khối vận, số 4 Hoàng Hoa Thám để tham dự một cuộc thi. Ông Hòa cẩn thận gửi xe theo qui định, tuy nhiên, đến 9 giờ 20 phút cùng ngày, ông Hòa ra lấy xe thì phát hiện chiếc SH của ông đã “không cánh mà bay”.
 
Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự ông Hòa là trường hợp của anh Trần Minh Tuấn, ngụ tại phường 7 (TP. Vũng Tàu) và anh Cai Văn Sang, ngụ tại phường Nguyễn An Ninh (TP Vũng Tàu). Vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 11-10, anh Tuấn đến sân bóng Thành Nam, tại số 1 Nguyễn Thái Học, phường 7 (TP Vũng Tàu) để đá bóng và gửi xe máy hiệu Exciter ở bãi giữ xe. Lúc 19 giờ 15 phút, anh Tuấn ra về thì phát hiện bị mất xe.
 
Tương tự, vào lúc 18 giờ 45 phút cùng ngày, anh Cai Văn Sang cũng gửi xe ở bãi giữ xe của sân bóng Thành Nam để vào đá bóng. Hai tiếng đồng hồ sau, khi quay ra lấy xe về thì anh Sang phát hiện chiếc xe hiệu Exciter của mình đã biến mất. Như vậy là chỉ trong cùng một buổi chiều cùng ngày, kẻ gian đã thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy tại cùng một bãi giữ xe.
 
Thủ đoạn của bọn trộm cắp trong cả 3 vụ trộm xe nói trên đều giống nhau, đó là kẻ gian đi một xe máy cũ, ít giá trị đến các bãi, điểm giữ xe. Sau khi gửi xe vào bãi, kẻ gian nhanh chóng quan sát tìm những chiếc xe đắt tiền, dùng vé gửi xe của mình để ghi lại số trên chiếc xe máy chúng muốn trộm cắp (nếu nhân viên giữ xe ghi số bằng phấn), rồi công khai dắt xe trộm cắp được trước mắt nhân viên giữ xe ra khỏi bãi giữ xe. Trường hợp đối với loại vé giữ xe có hai liên, bấm ghim thì bọn chúng sử dụng đồ bấm ghim mang theo để xé vé ghim trên xe của mình ghim lên xe định lấy trộm và thản nhiên lấy xe ra khỏi bãi.
 
Qua các vụ việc nêu trên, để ngăn ngừa bọn trộm, Công an TP Vũng Tàu đề nghị các điểm, bãi giữ xe thực hiện một số biện pháp sau: Bỏ toàn bộ vé giữ xe ghi bằng phấn trên xe, sử dụng loại vé ghi nhãn hiệu và biển số xe. Đối với loại vé đôi bấm ghim thì nên ghi tắt nhãn hiệu xe trên vé trước khi giao cho khách hàng; Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên trông giữ xe nêu cao tinh thần cảnh giác, hết sức chú ý các đối tượng đi xe cũ đến gửi xe sau đó ở trong bãi giữ xe lâu, có biểu hiện quan sát xung quanh…; Khi phát hiện đối tượng nghi vấn, cần bí mật theo dõi, đồng thời báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Theo ÁNH TUYẾT (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI