Câu được cá vược nặng 6,5kg trên sông Hương

Tin mới

06/06/2013 09:45

Những người câu cá thể thao trên địa bàn thành phố Huế lại có dịp trầm trồ khen ngợi người đã câu được cá vược trên sông Hương đạt trọng lượng cao nhất từ trước đến nay.

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 4-6 tại bờ nam sông Hương thuộc xã Thủy Bằng  (thị xã Hương Thủy), anh Thắng ở đường Đào Tấn, phường Trường An (thành phố Huế) đã câu được một con cá vược có chiều dài hơn 75cm, vòng bụng hơn 70cm, cân nặng đúng 6,5kg.
 
Cá vược là một loài cá sinh sống được cả ở nước ngọt và nước lợ. Trên vùng đầm phá, sông ngòi ở Thừa Thiên Huế cá vược sinh sôi và phát triển khá nhiều trong tự nhiên. Thời gian qua nhiều người đã nuôi cá vược bằng lồng trên đầm phá, đạt hiệu quả kinh tế khá tốt. Trung bình mỗi kg cá vược nuôi có giá từ 180.000 đến 200.000 đồng. Còn cá vược bắt được trong tự nhiên giá bán cao hơn từ 30 đến 50% so với giá cá vược nuôi.
Con cá nặng 6.5 kg. Ảnh chụp bằng điện thoại di động
 
Người câu cá thể thao ở Huế đã câu được nhiều cá vược ở phía hạ lưu sông Hương, trọng lượng mỗi con khoảng từ 0,5kg đến 3kg. Nay anh Thắng câu được cá vượt ở thượng lưu sông Hương, có trọng lượng lên đến 6,5kg là lần đầu tiên.

 

Theo Lâm Định (Thưa Thiên-Huế Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI