Cây dừa "độc" với 38 đọt

Tin mới

07/05/2015 15:37

Dù có số đọt kỷ lục nhưng cây dừa vẫn chưa chịu “kế hoạch”, mỗi năm vẫn mọc thêm 1 - 2 đọt.

Cách đây không lâu, cây dừa 8 đọt, tại huyện Phong Điền (TP. Cần Thơ) được giới chơi kiểng miền Tây xếp vào hàng "độc" nhất. Tuy nhiên, với xuất hiện việc cây dừa 38 đọt ở phường An Bình (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) trong thời gian gần đây, dân chơi kiểng cho rằng, cây dừa này chẳng những “độc” mà còn lạ…

dua.jpg

Chứng kiến cây dừa tại quán cà phê 338 (Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), nhiều khách đến uống nước không khỏi ngỡ ngàng, khi thấy từ thân cây dừa mọc ra đến 38 cái đọt.

dua1a.jpg

 

Theo quan sát của phóng viên TTMT, cây dừa có bề hoạch khoảng 80cm, chiều cao tính từ góc đến ngọn trên 7m. Trên thân dừa có 38 đọt lớn nhỏ khác nhau, các đọt dừa mọc từ góc đến ngọn và phát triển xanh tốt.

dua2.jpg

Quản lý quán cà phê 338 cho biết, cây dừa ta có 38 cái đọt đã có sẵn từ khi chủ quán hiện tại sang lại cách nay hơn 1,5 năm. Không rõ nguồn gốc cây dừa từ đâu và bao nhiêu năm tuổi, nhưng dù có số đọt kỷ lục, nhưng cây dừa vẫn chưa chịu “kế hoạch”, mỗi năm dừa vẫn mọc thêm 1 - 2 đọt.

dua3.jpg

Hiện tại cây dừa to khỏe, phát triển bình thường, nhưng từ lúc sang quán đến nay, chủ nhân quán cà phê này chưa hề thấy dừa trổ bông, kết trái.

Theo QUỐC NGỌC (Tin tức miền Tây)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI