Chém chết người vì "rượu mời không uống"

Tin mới

28/12/2011 08:48

Vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng 27-12, tại đường Nguyễn Du (phường 1, TP Vũng Tàu) đã xảy ra một vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người mà nguyên nhân do mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu.

Lê Phước Đông cùng con dao gây án trình báo tại cơ quan công an
 
Trước đó, lúc 1 giờ đêm, sau khi hết giờ làm tại quán karaoke Ngọc Lan (76 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, TP Vũng Tàu) một nhóm thanh niên và bảo vệ của quán, gồm: Võ Văn Diệu (23 tuổi, quê Quảng Bình), Võ Văn Dực (21 tuổi, em trai của Diệu), Trần Thanh Trung (20 tuổi, nhân viên cũ của vũ trường Bluemoon), Hùng, Chánh, Nhân và 2 người bạn (1 nữ, 1 nam) của nhóm, rủ nhau đến ngã ba Thùy Vân - Hoàng Hoa Thám (TP Vũng Tàu) ăn nhậu.
 
Cùng ăn nhậu ở bàn gần đó có: Trần Hữu Tân (24 tuổi, chưa rõ nơi ở), Liêu Tấn Tài (23 tuổi), Trần Ngọc Trinh Nhân (24 tuổi), Nguyễn Thị Ánh Hồng (20 tuổi), Lê Xuân Thành (26 tuổi), Cao Xuân Tùng (25 tuổi), Lê Các Vương (23 tuổi) là nhân viên phục vụ của vũ trường Bluemoon (2 Nguyễn Du, phường 1, TP Vũng Tàu).
 
Trong lúc ăn nhậu, Trần Thanh Trung cầm ly bia đến bàn của nhóm Tân mời uống một ly nhưng trong bàn không có ai nâng ly nên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Cả hai nhóm dùng bàn ghế, chai bia tấn công lẫn nhau làm nhiều người bị thương. Trong đó, nhóm vũ trường Bluemoon, gồm: Thành, Tùng, Lương, Tân vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.
 
Sau khi xảy ra đánh nhau, nhóm của Trung về lại quán karaoke Ngọc Lan thì nghe nhân viên ở đây nói là “có người tìm đánh” nên cả nhóm, gồm: Diệu, Dực, Trung, Hùng, Chánh, Nhân và một số thanh niên khác cầm theo hung khí và đi trên nhiều xe máy đến vũ trường Bluemoon, tìm nhóm của Tân để đánh nhau.
 
Khi đến đường Nguyễn Du (đoạn trước cửa vũ trường), Diệu cầm mã tấu đòi chém nhân viên phục vụ của vũ trường. Nhân viên phục vụ vũ trường dùng gạch, đá tấn công lại.
 
Riêng Lê Phước Đông (31 tuổi, quê Tiền Giang, bảo vệ của vũ trường) đi ra đường, dùng đao chém một nhát vào ngực Diệu (từ trên xuống), gây thương tích nặng. Diệu được cả nhóm đưa đi Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.
 
Khi đến trước cổng Bệnh viện Lê Lợi, cả nhóm còn cầm theo mã tấu và dao nên bảo vệ chỉ cho mình Diệu vào để điều trị vết thương. Diệu đã tử vong sau đó do vết chém thấu tim. Sau khi gây án, Đông đã đến Công an phường 1, TP Vũng Tàu đầu thú cùng với tang vật là con dao gây án.
 
* Cùng thời điểm xảy ra vụ án mạng kể trên, tại đường Dương Bạch Mai (đoạn Trung tâm Thương mại Bà Rịa) cũng xảy ra một vụ đâm chết người khác mà nguyên nhân cũng do ăn nhậu.
 
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng 27-12, Lê Minh Tuấn (tự Tý, 27 tuổi, trú tại TT Long Hải, huyện Long Điền), Nguyễn Văn Châu (37 tuổi, trú tại phường Long Tâm, TX Bà Rịa), Phạm Văn Tính (tự Tèo Dừa, 27 tuổi, trú tại phường Phước Nguyên, TX Bà Rịa) và Trần Hoàng Phúc (24 tuổi, trú cùng địa chỉ với Tính) rủ nhau ăn nhậu.
 
Trong lúc ăn nhậu, giữa Tính và Phúc xảy ra mâu thuẫn. Tính dùng dao nhọn đâm một nhát vào ngực làm Phúc tử vong trên đường đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.
Theo Kiến Giang (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI