Chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, lãnh 6 năm tù

Tin mới

11/03/2015 16:06

Phát hiện lỗ hổng bảo mật an ninh mạng internet của Công ty VTC công nghệ và nội dung số (gọi tắt là Công ty VTC Intecom), bị cáo đã tải phần mềm chuyên dùng tấn công vào cơ sở dữ liệu của công ty, tự tạo ra tài khoản Admin của mình trên hệ thống VTC eBank để chiếm đoạt tài sản

Ngày 10-3, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đinh Xuân Hiệp (28 tuổi, ngụ tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) 6 năm tù giam về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet, hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 29-10-2011 đến 22-11-2011, phát hiện lỗ hổng bảo mật an ninh mạng internet của Công ty VTC công nghệ và nội dung số (gọi tắt là Công ty VTC Intecom, có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh), Hiệp đã tải phần mềm chuyên dùng tấn công vào cơ sở dữ liệu của Công ty VTC Intecom và tự tạo ra tài khoản Admin của mình trên hệ thống VTC eBank.

 

Đinh Xuân Hiệp trước vành móng ngựa

Đinh Xuân Hiệp trước vành móng ngựa

Sau đó, Hiệp đã kết nối với cơ sở dữ liệu, thay đổi số Vcoin của tài khoản trên hệ thống VTC eBank và chiếm đoạt tài khoản Vcoin nạp vào tài khoản VTC game “langtuhanzl” của mình để chơi game, nạp Vcoin vào tài khoản cho bạn bè và rao bán trên mạng internet.

Tổng cộng, Hiệp đã nạp 666 lần cho 202 tài khoản của nhiều đối tượng với hơn 5 triệu Vcoin trị giá gần 530 triệu đồng.

Khi phát hiện bị mất Vcoin, Công ty VTC Intecom đã khóa tài khoản nên số Vcoin chưa sử dụng là gần 580 ngàn Vcoin trị giá gần 60 triệu đồng. Do vậy, tổng số Vcoin Hiệp đã chiếm đoạt và làm thiệt hại của Công ty VTC Intecom là gần 4,7 triệu Vcoin trị giá gần 470 triệu đồng.

Với số tiền chiếm đoạt, Hiệp đã tiêu xài cá nhân hết. Sau khi phát hiện, vào ngày 9-1-2013 Hiệp đã bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Tố Tâm (báo Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI