Nhà nghèo, cha thường xuyên vắng nhà nên Huỳnh Thị T. (sinh ngày 20-8-2002) sống với ông bà nội ở ấp Long Mỹ 2, xã Long Giang (Chợ Mới). Dù còn ngồi ghế nhà trường nhưng T. thường xuyên tụ tập, rồi dần sa đà vào chuyện đi chơi, thậm chí nhậu nhẹt “quên cả lối về”.

Tuy mới quen với Võ Thanh Điều (Điều, sinh năm 1992, ngụ ấp Long Định, xã Long Kiến, Chợ Mới) trong dịp cúng đình thần tại địa phương (tháng 5-2013), nhưng chỉ 10 ngày sau đó, T. dễ dàng nhận lời đi “trầm quán” và về nhà Điều để đối ẩm.

Sau màn uống rượu ngâm với “mồi” tàu hủ, hai người chuyển lên giường ngủ để nhậu tiếp. Và trong đêm vắng vẻ vùng quê cùng men rượu lâng lâng dẫn lối, T. cùng Điều đã quan hệ tình dục nhiều lần. Đến khoảng 5 giờ ngày 8-6-2013, Điều mới chịu lấy xe đạp đưa T. về.

Khi T. đi bộ  ngang qua cầu Rạch Xoài thì gặp người bà con cùng xóm hạch hỏi nên đã kể đầu đuôi câu chuyện vừa xảy ra trước đó. Biết cháu mình bị tên có vợ lợi dụng xâm hại tình dục nên người này tức tốc báo sự việc đến ông nội của nạn nhân là Huỳnh Văn Dúng. Sau đó, ông Dúng trình báo đến Công an xã Long Kiến. Được gia đình động viên, Điều đã ra đầu thú và bị bắt giữ.

Từ việc làm rõ hành vi xâm hại tình dục trẻ em của Võ Thanh Điều, cơ quan chức năng phát hiện T. còn bị đến 4 tên “choai choai” khác thực hiện hành vi tương tự từ Tết Nguyên đán 2012 đến ngày 8-6-2013. Bọn chúng gồm: Nguyễn Văn Sĩ (sinh năm 1993), Nguyễn Đức Thắng (sinh 1998) cùng ngụ ấp Long Thành (xã Long Giang), Trương Văn Hiếu Nhân (sinh năm 1999, ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến) và Đặng Quốc Việt (sinh năm 1997, ấp Long Hưng, xã Long Giang). Tất cả các đối tượng này đều đi làm thuê, ít học nhưng thường xuyên tụ tập ăn nhậu...

Từ sự quen biết, các đối tượng nhiều lần tìm cách rủ rê T. đi uống cà phê sân vườn, đi chơi lễ hội, uống rượu và sau đó đưa đối tượng về nhà mình hoặc đến những nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Ba tên Sĩ, Thắng, Việt đã bị truy tố cùng tội danh với Điều, riêng Trương Văn Hiếu Nhân đã lẩn trốn đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích.

Giám định khoa học hình sự để xác định độ tuổi vào tháng 12-2013, cơ quan chức năng kết luận Huỳnh Thị T. ở vào khoảng từ 13 năm đến 13 năm 6 tháng. Như vậy, khi bị xâm hại, T. vẫn chưa đủ 13 tuổi. Ngày 27-2-2014, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang ban hành cáo trạng số 12/VKS-HS.TA truy tố Võ Thanh Điều, Nguyễn Văn Sĩ, Nguyễn Đức Thắng và Đặng Quốc Việt về tội “Hiếp dâm trẻ em” quy định tại Khoản 4, Điều 112 Bộ luật Hình sự với mức án có thể đến tử hình.

Qua vụ việc trên cho thấy, một bộ phận giới trẻ ở nông thôn sớm sa đà vào rượu chè, trong đó có cả trẻ em gái. Do đó, các gia đình cần tăng cường quản lý và giáo dục con em tránh xa tệ nạn để không gây hậu quả đáng tiếc.

Theo N.R (An Giang Online)