Chống người thi hành công vụ, một người nhập viện

Tin mới

18/01/2013 16:03

Lúc 13 giờ 40 ngày 17-1, bà Đặng Thị Nhung (SN 1966) ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa - Phú Yên) đã được chuyển từ phòng cấp cứu lên khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Trước đó, vào 10 giờ 5 phút cùng ngày, bà Nhung được chuyển vào cấp cứu tại đây trong tình trạng bị mệt, có nhiều vết bầm tím trên người. Theo hồ sơ bệnh án, bà Nhung bị sưng bầm mí trên mắt trái, nhiều vết bầm tím ở 2 tay và cẳng chân, vùng ngực trái; cẳng chân trái có mảng bầm diện tích 6x5cm.
 
Bà Đặng Thị Nhung cho biết: Sáng cùng ngày, đoàn công tác của TP Tuy Hòa tiến hành đo đạc tại thửa đất đã được cấp sổ đỏ của gia đình bà ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến; bà cùng người nhà không đồng ý nên đã bứt dây, cào, cắn một số cán bộ. Lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ việc đo đạc đã còng tay bà và em là Đặng Thị Gái, đưa lên xe, chở về trụ sở UBND xã Bình Kiến.
 
Lúc ngồi trên xe, bà bị 2 công an mặc áo giáp màu đen đánh bằng tay và dùi cui nhiều chỗ trên người. Tại UBND xã Bình Kiến, khi thấy bà có dấu hiệu bị mệt, ngất đi, công an đã mở còng, gọi y tá đến khám, sau đó đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.
 
Trong khi đó, theo ông Nguyễn Chí Phương, Chủ tịch UBND xã Bình Kiến, sáng 17-, tổ công tác liên ngành của TP Tuy Hòa đã tiến hành đo đạc xác định vị trí, ranh giới của các thửa đất 107(1), 107(2), 107(3) và các thửa lân cận thuộc tờ bản đồ 230B tại thôn Phú Vang, xã Bình Kiến theo đề nghị của TAND TP Tuy Hòa nhằm giải quyết tranh chấp quyền sở hữu đất giữa nguyên đơn là ông Tô Nhị và bà Lương Thị Kim Hương với bị đơn là vợ chồng ông Đặng Có (cha mẹ bà Nhung).
 
Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động, thuyết phục, giải quyết tranh chấp nhưng gia đình ông Đặng Có vẫn không đồng ý nên khi tổ công tác thực thi nhiệm vụ, một số người trong gia đình này đã có hành động chống đối quyết liệt. Bà Đặng Thị Nhung và Đặng Thị Gái đã dùng đá, gậy, cào cỏ… ném, đánh các thành viên trong đoàn công tác làm một số công an, cán bộ, trong đó có cả Chủ tịch UBND xã Nguyễn Chí Phương bị xây xát nhẹ.
 
Khi lực lượng làm nhiệm vụ đưa chị em bà Đặng Thị Nhung và Đặng Thị Gái về trụ sở UBND xã để làm việc, hai người này liên tục chửi bới, có hành động xô ngã bàn ghế, đập phá tài sản. Sau đó, bà Nhung kêu mệt nên được cán bộ Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 
Ông Phương cho biết thêm: Lực lượng làm nhiệm vụ, mặc dù bị chống đối quyết liệt nhưng đã cố gắng tránh va chạm với những người trong gia đình ông Đặng Có. Tổ công tác của UBND TP Tuy Hòa ghi lại toàn bộ diễn biến của sự việc bằng hình ảnh để làm bằng chứng về việc một số người trong gia đình ông Đặng Có, trong đó có bà Đặng Thị Nhung và Đặng Thị Gái chống người thi hành công vụ. 
 
Theo H.TRUNG - L.HẢO (Phú Yên Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI