Chủ quán cà phê “nhốt” tiếp viên

Tin mới

17/04/2013 11:34

Do cần người phụ quán, vợ chồng Phan Quốc Ân và vợ là Nguyễn Thị Có, chủ quán Cây Bàng tại ấp Phước Đức B (xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) thuê Trần Thị N.D (SN 1997) từ ngày 10.7.2012 và thuê Nguyễn Thị H.T (sinh ngày 27.7.1997) từ ngày 5.8.2012.

Bị cáo Phan Quốc Ân
 
Theo thỏa thuận, hằng tháng vợ chồng Ân trả cho D. và T. mỗi người 2,5 triệu đồng. Khi mới đến làm, D. có mượn trước vợ chồng Ân 5 triệu đồng, cam kết sẽ trừ dần vào tiền lương hằng tháng.
 
Còn T., trước khi về làm ở quán Cây Bàng đã phụ bán ở quán cà phê Hải Dương (xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng) và còn nợ chủ quán 5 triệu đồng. Vợ chồng Ân cho T. mượn 5 triệu đồng để trả nợ, sau đó cho mượn thêm 1 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, D. và T. không ngờ rằng, khi về làm cho quán cà phê Cây Bàng, cả 2 cô gái gần như bị “giam cầm không án”. Với mục đích không cho D. và T. có cơ hội bỏ trốn, ngày nào vợ chồng Ân cũng khoá nhốt 2 cô gái trong phòng ngủ từ 22 giờ đêm đến 5 giờ 30 sáng.
 
Khoảng 22 giờ ngày 12.8.2012, T. leo qua khe trống bức tường phía trên cửa ra vào bỏ trốn và đi chơi với bạn, rồi ngủ lại nhà nghỉ thuộc huyện Trảng Bàng. Sáng 13.8, phát hiện T. bỏ trốn nên vợ chồng Ân kêu D. liên lạc với T. Sau khi biết T đang ở nhà nghỉ, Ân cùng với D. đến đưa T. về. Khi về đến quán, Có dùng tay đánh vào mặt T. 3 cái và yêu cầu gia đình T. đến trả khoản nợ 6 triệu đồng.
 
Sau đó, Có nhốt T. vào phòng ngủ, mua lưới kẽm B40 về rào lại khe hở ngăn ngừa trường hợp T. tiếp tục bỏ trốn. T. bị nhốt đến khoảng 23 giờ cùng ngày, thì công an đến kiểm tra và phát hiện quả tang hành vi “giữ người trái pháp luật” của vợ chồng Ân.
 
Ở phiên xét xử sơ thẩm, TAND huyện Gò Dầu tuyên phạt Phan Quốc Ân 1 năm tù giam, Nguyễn Thị Có 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Giữ người trái pháp luật”. Ân kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
 
Tại phiên phúc thẩm, Ân đưa ra các tình tiết giảm nhẹ mới như bản thân trước đây đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, gia đình người bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Ân. Vì vậy, HĐXX đã chấp nhận kháng cáo, tuyên phạt Phan Quốc Ân 9 tháng tù về tội “giữ người trái pháp luật”, giảm 3 tháng tù so với bản án sơ thẩm.

 

Theo Thu Trang (Tây Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI