Chủ tịch MTTQ xã “chôm” điện của dân

Tin mới

14/12/2012 17:11

Đường điện chiếu sáng công cộng có chiều dài khoảng 1km từ chợ Tân Thành A đến giáp ranh xã Tân Phước thuộc địa phận ấp Anh Dũng, xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng - Đồng Tháp được đầu tư với tổng kinh phí hàng chục triệu đồng từ nguồn đóng góp của người dân cộng với 10 triệu đồng tiền thưởng của danh hiệu ấp văn hóa.

 
Hệ thống chiếu sáng công cộng thuộc địa phận ấp Anh Dũng, xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng
 
Đường điện chiếu sáng này có gần 45 bóng đèn compact, có một đồng hồ điện tổng, thời gian mở hệ thống đèn chiếu sáng tại cầu dao tổng là từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau. Trước đây mỗi hộ dân đóng từ 3.000 đồng/tháng, sau này tăng lên 5.000 đồng/tháng để trả tiền điện và thay thế bóng đèn bị hỏng.
 
Nhiều hộ dân ngụ ấp Anh Dũng, xã Tân Thành A cho biết, trước đây việc trả tiền điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng khoảng 300.000 đồng/tháng. Nhưng từ tháng 7/2012 trở về sau số tiền thanh toán tiền điện có chiều hướng tăng dần, đặc biệt số tiền điện phải trả chỉ trong tháng 11/2012 lên đến gần 1,1 triệu đồng.
 
Trước việc tiền điện phải trả tăng bất thường, Ban nhân dân ấp Anh Dũng đã thành lập “Tổ công tác” đi kiểm tra đường điện vào ban đêm đã phát hiện tại nhà ông Hồ Thuận Lợi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Tân Thành A có mắc đường dây điện từ hệ thống chiếu sáng công cộng vào nhà. Vụ việc được báo đến cấp ủy và chính quyền xã Tân Thành A.
 
Nhiều người dân ngụ trên địa bàn ấp Anh Dũng bức xúc trước việc ông Hồ Thuận Lợi “chôm” điện của dân. Theo người dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã có vai trò là trung tâm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tổ chức cho nhân dân tham gia góp ý xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; các phong trào do cấp ủy và chính quyền địa phương phát động nên vụ việc cần được xử lý nghiêm.
 
Theo Thường trực Đảng ủy xã Tân Thành A, sau khi xảy ra vụ việc, Thường trực Đảng ủy có làm việc với Hồ Thuận Lợi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Ông Lợi thừa nhận việc mắc đường dây điện từ hệ thống chiếu sáng công cộng vào nhà, đồng thời khắc phục bằng cách trả lại số tiền điện bị vượt cho người dân. Riêng việc xử lý kỷ luật ông Lợi sẽ thực hiện theo quy trình của Điều lệ Đảng.

 

Theo Dũng Chinh (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI