Đặc biệt vỏ chù ụ rất giòn. Người ăn có thể nhai luôn vỏ với thịt chù ụ mà không sợ mẻ răng, “hóc xương”. Cũng như các loài tám cẳng hai càng khác, chù ụ chứa nhiều can-xi, nhất là phần vỏ. Nhiều người nhai luôn vỏ để “nạp” can-xi. Một dĩa 7-8 con chù ụ rang me, giá chỉ 50.000-60.000 đồng hợp với túi tiền du khách.
Chù ụ rang me
Không ai lý giải tại sao con vật giống con cua đồng lại có tên “chù ụ”? Thế nhưng khi có dịp thưởng thức món này, ai nấy cũng thích thú vì vị ngon độc đáo của nó.
Đặc biệt vỏ chù ụ rất giòn. Người ăn có thể nhai luôn vỏ với thịt chù ụ mà không sợ mẻ răng, “hóc xương”. Cũng như các loài tám cẳng hai càng khác, chù ụ chứa nhiều can-xi, nhất là phần vỏ. Nhiều người nhai luôn vỏ để “nạp” can-xi. Một dĩa 7-8 con chù ụ rang me, giá chỉ 50.000-60.000 đồng hợp với túi tiền du khách.
Bình luận (0)