Chuyện đau lòng về hai bà cháu cùng chết đuối

Tin mới

17/05/2013 09:11

Khi đang đi làm thuê thì anh Nguyễn Ngọc Tri (SN 1980, ngụ ấp Tân Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành - Đồng Tháp) hay tin mẹ già và đứa con gái duy nhất bị đuối nước chết ở khúc sông trước nhà. Anh Tri tức tốc chạy về đến nhà thì 2 thi thể người mẹ già 68 tuổi và con gái đã được hàng xóm vớt lên đặt ở giữa nhà.


Đoạn sông trước nhà 2 bà cháu gặp nạn

Khoảng 9 giờ ngày 14-5, người dân ở ấp Tân Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành phát hiện thi thể bà Trần Thị Xinh nổi lên trên khúc sông Vàm Xép. Chị Nguyễn Thị Mai Hà ngụ ấp Tân Thạnh cho biết vào khoảng thời gian trên chị đi ra đoạn sông trước nhà thì tá hỏa khi thấy vật gì màu trắng nổi lên trên mặt nước giống người bị chết đuối.

Định thần lại, chị quan sát thấy cánh tay người đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước, sau đó tri hô cho nhiều người ở xóm nhảy xuống sông đưa xác chết lên bờ và mọi người xác định đúng là thi thể của bà Xinh. Lúc này, không ít người dân địa phương lo lắng vì thường bà Xinh ở nhà trông đứa cháu nội là Nguyễn Thị Hoài Phương (SN 2008) nên tìm kiếm khắp nhà nhưng vẫn không thấy cháu Phương. Lúc này, ai nấy cũng đinh ninh rằng cháu Phương đã bị đuối nước, thi thể còn chìm dưới đáy sông nên huy động mọi người cùng nhau lặn mò tìm.

Anh Trần Văn Lưu ngụ xã An Nhơn bàng hoàng kể lại: “Lúc tôi về đến nhà thì hay tin mọi người nói bà Xinh và đứa cháu nội tắm sông bị đuối nước. Bà Xinh thì nổi lên trên, còn cháu Phương không thấy đâu hết. Tôi nhanh chóng nhảy xuống sông cùng mọi người tìm kiếm. Nhiều lần hụp lặn dưới dòng sâu khoảng 4 m nhưng vẫn không tìm được thi thể cháu. Sau khi xác định lại vị trí đoạn sông, tôi tiếp lặn mò được xác cháu Phương”.

Gia đình và bà con láng giềng lo an táng cho 2 nạn nhân

Qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai những người xung quanh, nhận thấy sự việc không có dấu hiệu hình sự nên Công an huyện Châu Thành đã lập biên bản, cho làm cam kết và bàn giao thi thể cho gia đình an táng. Nhìn cảnh một bà một cháu cùng gặp nạn chết thảm ai nấy cũng nhói lòng vì bi kịch đến quá bất ngờ.

Nhiều người nhận định, có thể 2 bà cháu cùng tắm tại đoạn sông trước nhà, cháu Phương bị hụt chân nên bà nội đến cứu thì bị nạn chung.
Theo D.C - V.V (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI