Coi chừng khô mực… “đểu”!

Tin mới

22/10/2012 09:37

Cách đây một tuần, chúng tôi và một số gia đình cùng xóm thuộc xã Gia Tân (huyện Thống Nhất -Đồng Nai) đi nghỉ dưỡng tại Phan Thiết. Trên đường về, chúng tôi ghé một cửa hàng để mua đặc sản biển về làm quà biếu. Thấy khô mực chỉ treo bảng giá 20 ngàn đồng/2 con, rẻ hơn ngày thường nên tôi cũng như các gia đình khác đều mua.

Tuy nhiên, khi về nhà, chúng tôi đem mấy con mực ra nướng trên than lửa thì chúng không hề bốc mùi thơm đặc trưng của khô mực. Càng nướng, chúng càng cháy đen và bốc mùi khét như đồ làm bằng mủ. Quá lạ trước loại đặc sản mà nhiều người ưa thích, tôi lấy ăn thử thì khô mực không hề có mùi vị thường thấy, mà càng nhai càng có cảm giác như nhai cục nhựa.
 
Quan sát kỹ tôi phát hiện, khô mực đã mua có lớp vỏ không giống mực khô những lần trước tôi đã ăn, và càng không thể xé ngang được. Đặc biệt, loại này nếu dùng tay bóc nhẹ thì rất dễ tách đôi thành hai phần riêng biệt. Riêng râu mực, dù chẳng khác gì loại “xịn”, nhưng chỗ dính vào thân rất rời rạc, có lẽ chỉ được ép cho dính tạm, nên chỉ cần đụng nhẹ là thân và râu rời nhau.
 
Tôi đem chuyện này hỏi mấy gia đình đi cùng, ai cũng cười ngặt nghẽo và nói rằng: “đã mua nhầm khô mực… đểu”.

 

Theo Trần Thiện Thanh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI