Anh Đặng Đình Thương (SN 1987, trú thôn Thọ Tân Nam, xã Nhơn Tân, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định) và Nguyễn Hồng Vương (1988, trú thôn Đông Lâm, xã Nhơn Lộc, TX An Nhơn) cùng đem lòng yêu cô gái Nguyễn Thị L. (1994, trú xã Nhơn Tân).

Tuy nhiên, L. chỉ chọn anh Thương nên Vương vô cùng tức tối.

Vốn có tiếng côn đồ hung hãn ở địa phương nên sau một lần thấy anh Thương chở L. đi chơi, Vương tức giận, tự nhủ phải “rửa nhục”. Từ đó, Vương nhiều lần chặn đánh anh Thương, trong đó vụ truy sát diễn ra chiều 5-6 khiến ai thấy cũng khiếp sợ.

Hôm đó, 14 giờ, Nguyễn Thế Lưu điều khiển xe máy chở Nguyễn Hồng Vương, Trần Quốc Đạt (cùng trú TX An Nhơn) đi chơi.

Khi đi, Vương mang theo dao bấm, Đạt đưa cây kiếm dài 60cm mà Vương cho Đạt mượn trước đó.

Các đối tượng này thường mang theo “hàng nóng” để gây sự, đánh nhau. Đến trước một quán cà phê ở thôn Thọ Tân Nam, xã Nhơn Tân, thấy anh Thương đang ngồi bên trong, Vương dừng xe, lấy cây kiếm Đạt đang cầm, xông vào quán để chém anh Thương.

Thấy vậy, anh Thương hốt hoảng bỏ chạy ra phía sau. Vương quyết đuổi theo nhưng không kịp, nên quay lại gọi Lưu và Đạt vào quán uống nước và bàn bạc tiếp tục tìm anh Thương để “rửa nhục” vì đã “cướp” mất người Vương yêu.

Sau khi bàn bạc, chúng quyết định đến nhà anh Thương để đánh chứ đi tìm làm chi cho mất công. Một lúc sau, Vương cùng Đạt lên xe máy để Lưu chở đi đánh anh Thương.

Đến trước nhà của anh Thương, Lưu dừng xe đợi ngoài đường, Vương và Đạt vào nhà, dùng hung khí mang theo đánh anh Thương. Dù anh Thương chạy ra phía sau, leo tường rào để trốn ra ngoài nhưng vẫn bị Đạt và Vương đuổi kịp, chém trúng cổ tay, đâm vào bụng và lưng nhiều nhát.

Lúc này, ông Đặng Hòa Hiệp (bố của anh Thương) từ nhà hàng xóm về, thấy con bị thương, máu chảy khắp người nên lấy cây đánh Vương cứu con thì bị Vương đâm trúng một nhát vào bụng. Cuộc ẩu đả bằng dao, kiếm, cây gỗ giữa cha con ông Hiệp và Vương, Đạt tiếp tục diễn ra quyết liệt cho đến khi ông Hiệp bị chém nhiều nhát bất tỉnh.


2 đối tượng bị bắt giữ.

2 đối tượng bị bắt giữ.

Sau khi hạ gục ông Hiệp, Vương, Đạt quay sang tiếp tục đâm, chém anh Thương. Hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn nếu như nhiều người ở gần đó không kéo đến can ngăn, khiến Vương phải dừng tay và cùng đồng bọn bỏ đi.

Ngày hôm sau, biết cha con ông Hiệp bị thương nặng đang cấp cứu tại BVĐK tỉnh và CA đang điều tra vụ việc, Vương lên TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) còn Đạt vào TP HCM lẩn trốn. Đến đầu tháng 7, biết khó có thể trốn thoát, cả hai lần lượt quay về CATX An Nhơn trình diện.

Nguyễn Hồng Vương, Trần Quốc Đạt và Nguyễn Thế Lưu thuộc diện thanh niên chậm tiến, trong đó Đạt có tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”. Lần này, với hành động bất chấp pháp luật, dùng dao, kiếm xông vào nhà đâm, chém gây thương tích cho ông Đặng Hòa Hiệp 43% và anh Đặng Đình Thương 47%, các đối tượng chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm để giáo dục răn đe chung. Hiện Cơ quan CSĐT CATX An Nhơn đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hồng Vương, Trần Quốc Đạt về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nguyễn Thế Lưu cũng bị khởi tố về hành vi trên và bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, các cơ quan pháp luật TX An Nhơn thống nhất điều tra, truy tố xét xử vụ án trên theo trình tự án điểm.

Theo Quý Hiền (CAĐN)