Côn trùng lạ xâm nhập bệnh viện

Tin mới

13/09/2013 09:45

Nhiều thân nhân và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa bị một loại côn trùng lạ đốt. Chưa xác định đây là loài côn trùng gì nhưng sự việc đang gây lo lắng cho những người nằm viện.

Những ngày qua, nhiều thân nhân và bệnh nhân ở BV Đa khoa Diên Khánh phản ánh một loài kiến lạ xâm nhập BV, đốt người, gây cho họ nhiều lo lắng. Chị Nguyễn Thị Giỏi (Đại Hữu, xã Diên Lộc) nhập viện 8 ngày vì sốt và rối loạn thần kinh thực vật cho biết: “Tôi sốt mê man nên không biết gì, đến khi tỉnh dậy cảm thấy đau rát, nhiều vết lạ xuất hiện trên mặt, cổ. Sau đó vết loét chuyển sang ngứa, rất khó chịu. Tôi có báo cáo y tá trực nhưng chưa được hướng dẫn dùng thuốc gì, đành kêu người nhà mua thuốc mỡ xức đỡ...”.
 
Bà Đặng Thị Sửu (xã Diên Toàn) một bệnh nhân chia sẻ: “Tối 11-9, tôi bị kiến cắn, không biết đó là loại kiến gì nhưng sau đó tôi cảm thấy đau rát vùng mặt...”. Vết đốt trên cổ bà Sửu vẫn còn lộ rõ, bờ thâm đen, xung quanh vùng da màu đỏ lan rộng. Ông Trương Đệ, chồng bà Sửu cho biết, ông là thầy thuốc Đông y nhiều lần chữa trị cho người bị côn trùng đốt nhưng lần này ông cũng “bó tay” vì loài côn trùng này có độc tố mạnh. Mấy ngày qua, vào nuôi vợ ở BV, ông cũng bị côn trùng đốt gây đau nhức. Theo ông Đệ, hiện có 9 - 10 người bị côn trùng cắn tại 2 phòng bệnh 1 và 2, Khoa Nội, vì các phòng này nằm gần với cánh đồng phía sau nên số lượng người bị đốt cao.  

 
Bệnh nhân Đặng Thị Sửu bị nhiều vết côn trùng cắn trên cổ.

Bà Phan Thị Kim Loan - Phó Giám đốc BV Diên Khánh cho biết: “Chúng tôi đã nghe báo cáo về vấn đề này nhưng chưa xác định được côn trùng này là loài gì. BV vẫn thường xuyên xử lý môi trường, phun thuốc phòng trừ ở khu vực xung quanh. Tuy nhiên, do BV tiếp giáp với cánh đồng nên rất khó ngăn chặn, đặc biệt sau vụ thu hoạch, nhiều loài côn trùng ban đêm thấy ánh sáng là bay vào. Chúng tôi đang triển khai việc xử lý môi trường để bệnh nhân và thân nhân an tâm”.

 

Theo P.L (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI