Còng sống và đào hang trên cát. Còng di chuyển rất nhanh và nhát nên bắt được không phải dễ. Nhìn vào dấu chân còn trên cát, ngư dân địa phương có thể nhận biết còng vừa ra khỏi hang hay vừa vào trong hang. Nếu còng ở trong hang, chỉ cần đưa tay vào bên trong hoặc mở rộng hang để lòn tay vào là bắt được.
Còng biển
Còng biển là món ăn không có trong thực đơn của bất cứ quán, nhà hàng hải sản nào, mà chỉ xuất hiện trong những bữa đãi khách của ngư dân biển Suối Ồ (Bà Rịa-Vũng Tàu). Đến chơi Suối Ồ, khách có thể tự tay mình bắt còng trên bãi biển rồi học cách chế biến của người dân bản địa để có một bữa ăn ngon với giá cực rẻ.
Còng sống và đào hang trên cát. Còng di chuyển rất nhanh và nhát nên bắt được không phải dễ. Nhìn vào dấu chân còn trên cát, ngư dân địa phương có thể nhận biết còng vừa ra khỏi hang hay vừa vào trong hang. Nếu còng ở trong hang, chỉ cần đưa tay vào bên trong hoặc mở rộng hang để lòn tay vào là bắt được.
Bình luận (0)