Cướp điện thoại rồi gọi điện đòi tiền chuộc

Tin mới

14/07/2014 09:34

Sau khi cướp điện thoại và mở được mật mã chiếc Iphone, nhóm cướp liên lạc với nạn nhân yêu cầu chuẩn bị 3 triệu đồng đến gặp chúng chuộc lại tài sản.

 

Nguyễn Mạnh Tuấn (bên trái) và Nguyễn Quốc Hòa tại cơ quan công an

Nguyễn Mạnh Tuấn (bên trái) và Nguyễn Quốc Hòa tại cơ quan công an

Ngày 12-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Quốc Hòa (19 tuổi, trú tại phường 7) và Nguyễn Mạnh Tuấn (20 tuổi, trú tại phường 8, TP Vũng Tàu) về hành vi cướp giật tài sản.

Do cần tiền để chơi game và sử dụng ma túy, tối 11-7, Hòa, Tuấn cùng đối tượng Bùi Văn Ninh (trú tại phường 9, TP Vũng Tàu, hiện đang bỏ trốn) rủ nhau đi cướp tài sản.

Sau khi lên kế hoạch gây án, khoảng 22 giờ cùng ngày, Ninh dùng xe Nouvo chở Hòa, còn Tuấn chạy chiếc xe Liberty cùng đi đến khu vực Đại An (phường 9, TP Vũng Tàu) tìm người sơ hở để cướp tài sản.

Do không tìm được “con mồi” tại khu vực này nên bọn chúng bỏ đi, khi đến đường Phạm Hồng Thái (phường 7) phát hiện chị Lê Thị Hồng Phụng (trú tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu), đang dừng xe máy nói chuyện điện thoại, Hòa ra hiệu cho Tuấn chạy phía sau, đồng thời yêu cầu Ninh ép xe sát vào cô gái để Hòa giật chiếc điện thoại Iphone 4 của chị Phụng.

Đến 1 giờ sáng ngày 12-7, sau khi mở được mật mã chiếc Iphone, Tuấn liên lạc với chị Phụng yêu cầu chuẩn bị 3 triệu đồng đến gặp chúng chuộc lại tài sản.

Sau khi chỉ địa điểm giao tiền tại địa bàn phường Rạch Dừa, Tuấn giao điện thoại cho Hòa mang đến gặp nạn nhân để nhận tiền, trong lúc Hòa nhận tiền thì bị công an bắt giữ. Trưa cùng ngày, Tuấn cũng đã bị công an bắt giữ.

Theo Quỳnh Giang (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI