Cướp giật lộng hành trên các tuyến xe Sài Gòn – Phan Thiết

Tin mới

22/01/2013 16:54

Những ngày cận tết là thời điểm tệ nạn cướp giật lộng hành ngay trên các tuyến xe đi từ Sài Gòn về các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận…

Trưa ngày 20-1 trên chiếc xe khách 24 chỗ ngồi, chạy tuyến Sài Gòn – Phan Thiết, mọi người ngồi trên xe khách phải một phen hoảng loạn khi chứng kiến “màn cướp táo tợn” ngay trên xe. Hành động cướp diễn ra quá nhanh khiến hành khách không kịp trở tay, nhà xe không kịp phản ứng.
 
Chị Nguyễn Thị L. (TP. Phan Thiết) mua vé xe xuất bến từ bến xe Miền Đông đi Phan Thiết, ngồi ở hàng ghế giữa, gần cửa lên xuống. Đến đoạn đường cầu vượt Bình Phước có mấy hành khách cũng đón xe bước lên. Khi xe chạy đến gần khu chế xuất Linh Trung II (P. Linh Trung, Q. Thủ Đức) chị L. đang nghe điện thoại, từ phía sau hàng ghế của chị, tên cướp rất nhanh chụp lấy ví tiền chị để trong giỏ sách bên cạnh.
 
Chưa kịp hô hoán thì tên cướp này đã nhảy thót xuống đất trong khi xe vẫn chạy. Nghe tiếng la lớn, nhà xe dừng lại thì tên cướp đã nhảy lên chiếc xe máy chờ sẵn chạy nhanh về hướng ngược lại. Vì một chút sơ hở chị L. bị cướp đi số tiền trên 2 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng.
 
Chiếc xe khách chị L. bị giật ví tiền và một số giấy tờ quan trọng.
 
Theo các nhà xe chạy tuyến Sài Gòn – Phan Thiết, gần đây tình trạng cướp giật diễn ra khá phổ biến trên các xe khách đi các tỉnh. Nhất là các xe đón khách dọc đường, đoạn từ cầu vượt Bình Phước đến khu vực ngã ba Vũng Tàu. Đây là đoạn đường có nhiều băng nhóm cướp giật đóng giả hành khách đi đường để ra tay ngay trên xe.
 
Bọn cướp thường đi theo nhóm từ hai đến ba tên. Chỉ có một tên giả hành khách đón xe để đi. Khi lên xe tên này thường để ý, quan sát theo dõi “con mồi” là những hành khách có mang nhiều đồ có giá trị như: ví tiền, điện thoại, dây chuyền, nhẫn vàng... Bên dưới luôn có từ một đến hai chiếc gắn máy chạy kề bên xe khách để ứng tiếp khi tên cướp nhảy từ trên xe xuống.
 
Một tài xế chạy tuyến cố định Sài Gòn – Phan Thiết cho biết, anh đã chứng kiến nhiều vụ cướp ngay trên xe khách nhưng không thể lường trước những hành động quá táo tợn. Cách đây khoảng một tháng, khi xe anh lưu thông trên tuyến QL 1A, đoạn từ Suối Tiên đến ngã ba Vũng Tàu, có đón một số hành khách dọc đường, trong đó có bọn cướp giả hành khách. Khi khách lên xe anh thấy người này có nhiều biểu hiện khả nghi, anh cho xe chạy bình thường và ra hiệu cho lơ xe đóng kín các cửa lên xuống.
 
Khi xe chạy gần tới ngã ba Vũng Tàu, tên cướp ra tay giật bóp tiền của một vị khách, nhờ chủ động nên tên này bị nhà xe khống chế và tóm gọn, giao cho công an khu vực gần đó xử lý. Đấy là một trong những trường hợp hiếm hoi, còn đa số vụ cướp trên xe đều thoát được. 
 
Đoạn đường cầu vượt Bình Phước đến ngã ba Vũng Tàu thường có nhiều băng nhóm cướp, giả danh hành khách để trà trộn ra tay lộng hành.
 
Qua trường hợp của chị L., hành khách nhất là khách đi từ Sài Gòn – Phan Thiết hãy cảnh giác, khi lên xe phải cẩn thận cất giữ hành lý, tài sản có giá trị, không nên để sơ hở. Khi có biểu hiện nghi ngờ cần báo ngay với nhà xe để kết hợp tránh bị cướp. Công an khu vực trên các đoạn đường phức tạp nói trên cần tăng cường phối hợp với nhà xe để hạn chế và dẹp tình trạng cướp giật trên xe, đảm bảo an toàn cho hành khách đi đường.
Theo Khai Tâm (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI