Cướp xe vì lời nói thách 100 triệu đồng

Tin mới

15/12/2014 15:41

Được một người bạn thách rằng nếu Hiếu cướp được chiếc xe trên thì sẽ được “thưởng” 100 triệu đồng, Hiếu lên kế hoạch gí điện, làm cho người bán bất tỉnh rồi cướp xe mô tô phân khối lớn.

Lãnh đạo Đội cảnh sát 113 (thuộc Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa) sáng 14-12 cho biết, sau khi lấy lời khai ban đầu, đã bàn giao Nguyễn Tấn Hiếu (sinh năm 1986, trú đường Nguyễn Văn Lạc, phường 19, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) cho Công an TP. Nha Trang tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Cướp tài sản.

Đối tượng Hiếu.

Nguyễn Tấn Hiếu

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 13-12, Cảnh sát 113 nhận được tin báo, tại khách sạn Đại Dương Xanh ở số 64A Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, TP. Nha Trang xảy ra vụ cướp tài sản, hiện đối tượng đang lẩn trốn ngay trong khách sạn. Tổ công tác của Cảnh sát 113 liền nhanh chóng đến hiện trường.

Tại đây, anh Phạm Quang Vĩnh (sinh năm 1976, trú đường Lý Thánh Tôn, phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang) cho biết anh vừa bị Nguyễn Tấn Hiếu dùng roi điện chích vào người hòng cướp tài sản của mình là chiếc xe mô tô thể thao, hiệu Honda CBR 600 phân khối nhưng bất thành. Hiện đối tượng vẫn còn lẩn trốn trong khách sạn.

Tiến hành truy xét, ngay khi mũi công tác tiến đến tầng 1 của khách sạn thì phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang lẩn trốn phía sau một chậu hoa bên ngoài lan can. Tổ công tác đã nhanh chóng ập đến, khống chế Hiếu cùng 2 roi điện, 2 đoản phá khóa, 1 bộ tóc giả, 2 cuộn dây dù (mỗi cuộn dài 3 mét), 2,5 triệu đồng, 2 điện thoại di động, 1 dây nịt, 1 túi xách đeo hông, 112 USD, 2 SGD, 1 thẻ ATM, 2 chứng minh nhân dân và một số giấy tờ khác.

Chiếc xe mô tô hiệu Honda CBR 600 mà đối tượng Hiếu định cướp.

Chiếc xe mô tô hiệu Honda CBR 600 mà đối tượng Hiếu định cướp.

 

Roi điện, tóc giả, dây dù… của đối tượng bị thu giữ.

Roi điện, tóc giả, dây dù… của đối tượng bị thu giữ.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận, ngày 10-12 vừa qua, Hiếu cùng một người bạn vào một trang mạng Internet thì thấy anh Phạm Quang Vĩnh rao bán chiếc xe mô tô thể thao hiệu Honda CBR 600 phân khối. Sau khi y được một người bạn “khích” rằng, nếu Hiếu cướp được chiếc xe trên thì sẽ được người này “thưởng” 100 triệu, ngược lại nếu y không cướp được sẽ mất 10 triệu đồng. Trước thách thức của người bạn, cùng với một khoản tiền “thưởng” lớn, Hiếu đã không ngại ngần gật đầu đồng ý.

Sau đó, Hiếu tiếp tục vào mạng và liên lạc với anh Vĩnh để vờ hỏi mua chiếc xe mô tô của anh này. Hiếu hẹn gặp anh Vĩnh tại TP. Nha Trang vừa để xem hàng rồi mới đi đến thỏa thuận giá cả và được anh Vĩnh đồng ý.

Sáng 13-12, sau khi ra đến Nha Trang, Hiếu thuê phòng của khách sạn Thăng Long, ở số 56 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha trang để lưu trú. Sau đó Hiếu gọi điện thoại cho anh Vĩnh và hẹn đến phòng 309, khách sạn Đại Dương Xanh để tiến hành giao dịch.

Đúng hẹn, khoảng 15 giờ ngày 13-12, anh Vĩnh chạy chiếc xe mô tô thể thao nêu trên đi đến khách sạn Đại Dương Xanh. Sau ít phút làm quen, tại phòng 309, hai bên đã tiến hành thương lượng giá cả và đi đến thống nhất mua bán với giá 150 triệu đồng. Tuy nhiên, trong khi anh Vĩnh đang viết giấy thỏa thuận để bán chiếc xe mô tô cho Hiếu, thì Hiếu đi đến phía sau, bất ngờ rút chiếc roi điện chích vào cổ nhằm mục đích làm anh Vĩnh bất tỉnh để ra tay cướp tài sản là chiếc xe mô tô kể trên.

Bị tấn công bất ngờ, anh Vĩnh tuy bị choáng nhưng vẫn tìm cách chống đỡ làm chiếc roi điện của tên cướp rơi xuống nền nhà. Hiếu tiếp tục rút thêm trong người ra một chiếc roi điện định chích vào người anh Vĩnh nhưng bị anh này chống đỡ kịch liệt.

Trong lúc giằng co, anh Vĩnh tóm được tay của Hiếu rồi dồn Hiếu vào góc phòng. Trong giây lát, anh Vĩnh đạp cửa tháo chạy ra bên ngoài nhưng vẫn bị Hiếu cầm theo roi điện đuổi theo.

Khi thấy anh Vĩnh thoát xuống tầng trệt cầu cứu nhân viên của khách sạn, biết ý đồ của mình đã bị đổ bể, Hiếu mới lẩn trốn ra phía lan can tầng 1 của khách sạn và bị bắt sau đó.

“Sau khi chích roi điện làm nạn nhân bất tỉnh, tiếp đến em sẽ dùng dây dù trói chân tay người này lại để lấy chiếc xe mô tô rồi chuồn”, Hiếu khai nhận về kế hoạch cướp tài sản của mình.

Để qua mặt cơ quan công an và nhân viên của khách sạn, sau khi làm nạn nhân bất tỉnh, cướp được tài sản, Hiếu khai rằng sẽ đội tóc giả khi rời khỏi khách sạn. Thế nhưng kế hoạch cướp tài sản của đối tượng đã hoàn toàn bị đổ bể và y sẽ phải trả một cái giá rất đắt về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

 

Theo THÀNH LONG (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI