Sáng 22-8, ông Bùi Anh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hải Dương cho biết phòng đã yêu cầu Trường THCS Võ Thị Sáu kiểm tra thông tin về việc có hay không học sinh của trường liên quan đến một vụ đánh nhau được đưa lên facebook gần đây. Trước đó, trên mạng xã hội facebook chia sẻ một clip dài khoảng 3 phút về một nhóm nữ sinh lao vào đánh bạn. Thông tin từ một số báo điện tử nêu tên nạn nhân trong clip là Hà, sinh năm 2002 được cho là học sinh của Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương).

Theo báo cáo của Trường THCS Võ Thị Sáu, thông tin từ clip là vụ đánh nhau xảy ra vào ngày 16-8, bối cảnh ở bên ngoài nhà trường, trước ngày tựu trường một ngày. Sau khi có thông tin trên mạng, trường đã họp hội đồng, rà soát, kiểm tra toàn bộ học sinh nữ sinh năm 2002 - 2003 đang học tại trường. Trong số đó có 4 nữ học sinh tên Hà nhưng không có em nào thừa nhận là nạn nhân trong vụ đánh nhau. Theo hình ảnh clip ghi lại được thì nhà trường chưa thể nhận diện được các học sinh tham gia vụ đánh nhau.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu Trường THCS Võ Thị Sáu tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra tính xác thực của clip; yêu cầu các trường THCS trên địa bàn rà soát, nhận diện xem có học sinh của trường tham gia vào vụ việc trên hay không.

​Sáng 23-8, Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hải Dương xác nhận có 1 nữ sinh lớp 9 của trường tham gia vụ đánh nhau trong clip.

Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu học sinh này viết bản tường trình vụ việc. Trường Marie Curie đang xem xét mức độ vụ việc để có mức xử lý phù hợp với học sinh trên.

Theo PV (Hải Dương Online)