Đâm chết người vô can vì bạn va quẹt xe

Tin mới

30/06/2014 15:38

Nghe bạn bị va quẹt xe, Lê Thái Long Quốc Vương đến can thiệp rồi đánh nhau với gia đình người va quẹt. Thấy một người vào can, giữ tay mình lại, nghĩ người này bênh phe kia, Quốc Vương đã rút dao đâm chết người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận để truy tố Lê Thái Long Quốc Vương (SN 1990) trú tại xã Đức Tín, huyện Đức Linh về tội “Giết người”, Võ Xuân Quang (SN 1990) và Võ Xuân Diệu (SN 1995) cùng trú tại xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 28-12-2013, khi Võ Xuân Quang đang ở nhà thì nghe tin bạn mình là My, trú tại thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh đi xe máy va chạm giao thông với một người phụ nữ đi xe đạp thuộc địa bàn xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh.

Lúc này Quang cùng với Lê Thái Long Quốc Vương đến nơi xảy ra va chạm, Quang dựng xe máy của My định dắt đi thì ông Nguyễn Văn Vinh (SN 1965) trú tại thôn 2, xã Đức Hạnh đến nói: “Mày để xe đó cho công an đến xử lý”. Nghe vậy Quang xông vào dùng tay đánh ông Vinh và vợ ông Vinh là bà Nguyễn Thị Bông khi bà Bông vào bênh vực chồng.

Thấy bố mẹ mình bị đánh, Nguyễn Văn Quang (con ông Vinh) xông vào đánh Võ Xuân Quang. Cùng lúc, Võ Xuân Diệu (em trai của Võ Xuân Quang) trên đường đi mua xăng thấy anh mình đang đánh nhau liền lấy nón bảo hiểm cầm trên tay xông vào cùng anh trai đánh nhau với gia đình ông Vinh.

Lê Thái Long Quốc Vương thấy vậy cũng xông vào cùng Võ Xuân Quang, Võ Xuân Diệu đánh nhau với cha con ông Nguyễn Xuân Vinh.

Thấy cha con ông Vinh bị đánh nên Huỳnh Hải Long (SN 1995) trú tại xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh, liền vào giữ Lê Thái Long Quốc Vương lại không cho đánh cha con ông Vinh, nhưng Vương đã vùng ra khỏi tay của Long.

Nghĩ là Huỳnh Hải Long bênh vực cho cha con ông Vinh, Vương rút dao có sẵn trong người đâm liên tiếp nhiều nhát vào người của Long. Bị đâm bất ngờ, Long loạng choạng vài bước thì ngã gục và chết ngay sau đó.

Sau khi gây án, Lê Thái Long Quốc Vương ném con dao gây án vào bụi cây ven đường rồi về nhà thay đồ đón xe vào tỉnh Đồng Nai lẩn trốn.

Được gia đình vận động, sau hai ngày lẩn trốn, Vương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Cơ quan điều tra cho biết, Võ Xuân Quang và Võ Xuân Diệu tuy chưa gây thương tích cho ai nhưng đã cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng”, nên cơ quan điều tra đã đề nghị Viện kiểm sát truy tố Quang và Diệu về tội danh trên.

 

Theo PHAN LIÊN (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI