Trước dư luận, phóng viên đã vào cuộc tìm hiểu sự việc trên.

Theo anh Hoàng Ngọc Khuyến, Vũ Văn Chính ở tổ 2, phường Quang Trung, cho biết, rạng sáng 8-9, các anh phát hiện 3 đối tượng có hành vi bắt chó của nhà anh Vũ Văn Chính ở tổ 2. Đồng thời, phát hiện ra 1 đối tượng có tên là Đoàn Mạnh Thư, là cán bộ quy tắc phường Nguyễn Trãi.

Sáng hôm sau, anh Khuyến gọi điện thoại đề nghị anh Thư cùng 2 đối tượng còn lại mà anh Khuyến, anh Chính phát hiện ra trong vụ việc từ rạng sáng đến nhà anh Chính. Tại đây 3 cán bộ trên đã nhận có bắt chó của nhà anh Chính lúc rạng sáng 8-9. Đồng thời, Công an phường Quang Trung và đại diện chính quyền tổ 2, phường Quang Trung cũng đã có mặt để lập biên bản sự việc liên quan đến 3 nhân viên quy tắc phường Nguyễn Trãi gồm Đoàn Mạnh Thư, sinh 1970, trú tại phường Ngọc Hà; Lê Bá Mạnh, sinh 1992 và Dương Trung Ngọc, sinh 1986, trú tại phường Nguyễn Trãi.

Công an phường Quang Trung cho biết, bước đầu 3 đối tượng trên đã thừa nhận việc bắt chó tại tổ 2, phường Quang Trung và đang làm việc với các bên liên quan để làm rõ vụ việc…


Cán bộ, người dân bày tỏ sự bức xúc với phóng viên báo, đài về sự việc cán bộ, nhân viên quy tắc phường Nguyễn Trãi đêm hôm bắt chó trái tuyến tại phường Quang Trung.

Về phía lãnh đạo 2 phường Quang Trung và Nguyễn Trãi xác nhận, đã nắm được thông tin vụ việc 3 cán bộ, nhân viên quy tắc phường Nguyễn Trãi đêm hôm “vượt tuyến” sang tổ 2, phường Quang Trung bắt chó. Phường Nguyễn Trãi đã yêu cầu 3 nhân viên Thư, Mạnh và Ngọc làm bản tường trình và 3 anh này thừa nhận có… “đi làm” đêm 8-9. Sau khi phát hiện chó ở khu vực tổ 5, phường Nguyễn Trãi nên đã đuổi bắt chó, do mải đuổi nên đã dồn chó chạy vào tận… tổ 2, phường Quang Trung thì xảy ra sự vụ.

Tuy nhiên, qua xác minh, con chó bị bắt là chó của gia đình anh Vũ Văn Chính, ở tổ 2, phường Quang Trung, không phải là chó ở phường Nguyễn Trãi. Anh Chính cũng khẳng định, chó của gia đình không bao giờ đi ra đến tận tổ 5, phường Nguyễn Trãi. Về phía lãnh đạo phường Nguyễn Trãi khẳng định, đêm 7, rạng sáng 8-9, phường không cử cán bộ quy tắc đi làm và khẳng định việc hoạt động ở tổ 2, phường Quang Trung là… trái tuyến. Phường đang chờ kết luận từ phía Công an phường Quang Trung về sai phạm của 3 nhân viên quy tắc gồm Thư, Ngọc, Mạnh thì mới tiến hành… xử lý.

Thời gian qua, không ít địa phương trong cả nước đã xảy ra tình trạng trộm chó, gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội thì vụ việc cán bộ, nhân viên quy tắc phường Nguyễn Trãi không được cấp trên giao nhiệm vụ, bắt chó không đúng địa bàn lúc đêm hôm đang khiến dư luận hoài nghi và đặt câu hỏi, liệu đây có phải là một vụ trộm chó!?

Ông Hoàng Văn Đọ và Nguyễn Văn Hòa, là tổ trưởng, tổ phó tổ 2, phường Quang Trung cho biết, sự việc trên khiến người dân rất bức xúc. Ngay buổi sáng 8-9, đã có rất đông người dân đến vây quanh nhà anh Vũ Văn Chính, nơi Công an, tổ dân phố và các bên liên quan đang lập biên bản sự việc. Qua đó, yêu cầu các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, ổn định dư luận nhân dân, tránh để sự việc có thể gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan nơi quản lý cán bộ làm sai quy định.

 
Theo Toan SắcK – Tuấn Việt (Hà Giang Online)