Đắng lòng trước một vụ tai nạn

Tin mới

30/04/2014 09:45

Buổi học hôm ấy, ở lớp 8G không khí thật trầm lắng khác thường, trên khuôn mặt những em học sinh là nỗi buồn sầu não, bi thương, vì sự ra đi quá đột ngột của em N.L. Cô giáo giám thị đi lấy sĩ số, lớp trưởng báo cáo: “Cô ghi sĩ số lớp em đủ, cô đừng gạch tên bạn em”. Những tiếng nấc bật lên nghẹn ngào.

Giáo viên giám thị quay đi, lau vội dòng nước mắt. Phía dưới lớp, ngay chỗ ngồi của em, các bạn đã để lên một bông hoa nhỏ, như mong muốn em còn hiện hữu nơi đây.

Buổi chiều định mệnh ấy, có ai ngờ, đó là lần cuối cùng mọi người được gặp em. Trên đường đi học về, chiếc ô tô chở mấy chục tấn đá hộc, mất thắng đã lao vào em, mặc dù em đã chạy lên vỉa hè, nhưng cũng không tránh khỏi. Cặp sách, bút viết văng tung tóe khắp nơi. Cái chết tức tưởi, oan ức của em đã làm bàng hoàng biết bao người.

Có mặt tại hiện trường sau khi tai nạn xảy ra, ba em không nhận ra đứa con thân yêu của mình… Đau đớn, tiếc thương cô bé học trò chăm ngoan, chịu khó, thầy cô và bạn bè em ở Trường trung học cơ sở Tân An đã ngày đêm đến với em, an ủi gia đình và đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Em đâu biết rằng: Nếu không vì thu nhập cao, người chủ chiếc xe hung thần kia sẽ không cố cho lưu hành khi xe đã hết hạn sử dụng. Nếu không vì thu nhập cao, người ta cũng không chất lên nó số hàng vượt quá trọng tải nó cần phải chở. Và cũng không vì… điều gì đó, một số người có trách nhiệm đã không làm ngơ cho chiếc xe ấy được lưu hành.

Đắng lòng trước một vụ tai nạn

 

Hiện trường vụ tai nạn làm e T.L tử vong tại chỗ

Hiện trường vụ tai nạn làm e N.L tử vong tại chỗ

Rồi đây, những kẻ vi phạm sẽ phải bị trả giá nhưng dù thế nào, gia đình em vẫn là người chịu nỗi đau lớn nhất mà không gì có thể bù đắp được. Vụ tai nạn xảy ra, một mạng người ra đi, hai người khác bị thương và hư hỏng hoàn toàn một căn nhà.

Mọi người cứ nói: Nếu hôm đó, chiếc xe mất thắng sớm hơn 10 phút, đúng vào giờ tan trường của học sinh hai trường tiểu học Tân An 2 và THPT Lý Thường Kiệt không biết sẽ có bao nhiêu người chịu chung số phận như em N.L.

Tai nạn sẽ không xảy ra, nếu một số người có có trách nhiệm xem việc kiểm định chất lượng xe hơn việc kiểm tra giấy tờ. Và đang còn bao nhiêu chiếc xe như thế vẫn ngày đêm lưu thông mà không bị cấm? Đã đến lúc, các cơ quan có trách nhiệm cần rà soát, kiểm tra chất lượng của các loại xe đang lưu thông trên đường, để hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc như trên.

 

Theo Phan Tuyết (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI