Đánh chết bố bằng điếu cày

Tin mới

29/11/2012 17:09

Thấy bố chửi và xỉ vả mọi người trong cơn say, thách thức cả nhà dám động đến ông, người con trai đã nóng máu cầm cây vụt vào đầu bố mình.

Phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Văn Thường diễn ra trong nước mắt.  
 
Ngày 28-11, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Bùi Duy Thường (sinh năm 1987) trú tại xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn (Kim Bôi) về tội giết người. 
 
Theo cáo trạng, vào khoảng 10 giờ 30 sáng ngày 28/8/2012, sau khi đi uống rượu về, ông Bùi Văn Mỷ (sinh năm 1956) trú tại xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn (Kim Bôi) thấy vợ con đang chuẩn bị dọn cơm dưới bếp đã chửi mắng họ.
 
Thường cùng ngồi vào mâm, khi đang xới cơm vào bát chia cho mọi người thì ông Mỷ đi từ ngoài vào và đứng ở giữa cửa tiếp tục chửi mắng. Thường nói: “Bố say rồi đi nghỉ đi”. Nghe thế ông Mỷ đã nói lại: “Tao thách chúng mày đánh tao đấy” rồi lại tiếp tục chửi Thường.
 
Thường đã bỏ bát cơm, đứng dậy cầm điếu cày gần đó vụt một phát vào vùng gáy, làm ông Mỷ ngã xuống nền nhà. Thấy vậy, Thường đã cùng với những người trong gia đình đưa ông Mỷ đến trạm y tế xã Bình Sơn cấp cứu nhưng ông đã tử vong. Qua giám định pháp y cho thấy nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não kín và chảy máu não.
 
Ngay sau khi gây án, Bùi Văn Thường đã đến cơ quan công an đầu thú.
 
Tại phiên tòa, Bùi Văn Thường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ khi bị cáo gây án trong tình trạng bị kích động tinh thần do bị hại gây ra. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Văn Thường 9 năm tù giam về tội giết người.  
Theo Mạnh Hùng (Hòa Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI