Đánh người vì bị thắc mắc trả tiền "kiểu Mỹ"

Tin mới

09/08/2013 10:20

Rủ bạn đến quán uống cà phê nhưng khi tính tiền, Đỗ Hữu Trung (SN 1985, ấp An Thuận, xã An Bình, Long Hồ, Vĩnh Long) chỉ trả phần ly nước của mình. Chủ quán thắc mắc thì bị Trung hành hung gây thương tích và không chỉ có vậy…

Công an huyện Long Hồ vừa hoàn tất hồ sơ vụ án chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện truy tố 4 bị can Đỗ Hữu Trung, Nguyễn Trường Sơn (SN 1993, ấp An Hưng), Lê Thành Quí (SN 1988, ấp An Thuận) và Phan Văn Hóa (SN 1971, ấp An Thành) đều ở xã An Bình- Long Hồ, phạm tội “Cố ý gây thương tích". Riêng bị can Hồ Minh Nhựt cùng đồng bọn gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương và đang có lệnh truy nã.
 
Theo kết luận điều tra, khoảng 13 giờ ngày 11/4/2013, Trung đến quán nước giải khát “Thanh” của chị Nguyễn Thanh Loan (ấp An Thuận) uống cà phê. Ngồi một mình buồn nên Trung gọi điện thoại rủ thêm Võ Văn Nhựt đến uống cà phê, để có bạn tâm sự.
 
Tuy nhiên, khi tính tiền thì Trung chỉ trả phần ly nước uống của mình. Chị Loan chủ quán thắc mắc “rủ bạn tới uống nước sao không trả tiền hết 2 ly” thì Trung có những lời lẽ xúc phạm chị Loan rồi dằn mặt chị Loan bằng cách chụp lấy 2 ly uống nước thủy tinh ném xuống nền gạch.
 
Chị Loan yêu cầu Trung bồi thường tiền 2 cái ly và giữa 2 người xảy ra cuộc “hỗn chiến”. Trung bị chị Loan đánh bằng chai thủy tinh trúng vào vùng đầu và chị Loan cũng bị Trung đạp trúng vào người nhiều cái.
 
Trung ra đường gọi điện cho Hồ Minh Nhựt (Út Chọt- đối tượng côn đồ có 1 tiền án, vừa mới ra tù) đến đánh chị Loan. Lúc này, Út Chọt đang ngồi uống rượu với Sơn, Quí và Hóa cũng đã ngà say. Nghe Trung điện thoại cầu cứu, Út Chọt “lệnh” cho đàn em (Quí, Hóa và Sơn) đến quán nước giải khát “Thanh” để đánh chị Loan trả thù giúp bạn.
 
Đang trong cơn say rượu, tất cả đều hưng phấn “thi hành lệnh” của đàn anh. Chúng nghỉ nhậu lên xe nổ máy gầm rú chạy tốc độ cao làm cho người dân đi đường không khỏi hoảng sợ. Khi tới nơi, chúng hung hăng xông vào đánh chị Loan túi bụi.
 
Biết gặp phải bọn côn đồ, chị Loan thoát được chạy vào phòng đóng cửa, chúng ở bên ngoài đập phá tài sản. Bà Trần Thị Hoa (mẹ của chị Loan) nóng ruột từ nhà sau chạy lên cũng bị chúng cầm chai nước ngọt, ghế đôn ném liên tục, gây thương tích.
 
Chúng còn lượm cây leng, gạch đá đập phá đồ đạc trong nhà của chị Loan. Do thấy chúng đằng đằng sát khí, có cầm hung khí nguy hiểm nên người dân không ai dám vào can ngăn. Đến khi chúng bỏ đi, người dân mới tổ chức đưa bà Hoa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
 
Theo giám định pháp y, bà Trần Thị Hoa bị nhiều vết thương, mẻ xương sọ, vùng mặt, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ sau này, tỷ lệ thương tật chung là 12%. Riêng chị Loan, vết thương nhẹ hơn và chị không yêu cầu giám định thương tật.
 
Hội đồng giám định tài sản tố tụng huyện Long Hồ kết luận: Trung, Sơn, Hóa, Út Chọt và Quí đập phá tài sản (khuôn tivi, cửa kiếng, ly uống nước,…) của chị Loan có giá trị gần 800 ngàn đồng.
 
Sau khi gây án, Trung, Hóa, Quí và Sơn lần lượt bị công an bắt giữ và chúng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Út Chọt đã trốn khỏi địa phương cho đến nay. Trong quá trình điều tra và tạm giam, gia đình các bị can đã khắc phục hậu quả cho phía bà Hoa được 19 triệu đồng (bà Hoa yêu cầu bồi thường 33 triệu đồng).
 
Công an huyện Long Hồ khởi tố Trung, Hóa, Quí và Sơn tội “Cố ý gây thương tích”. Tại khoản 2, Điều 104 Bộ luật Hình sự, hành vi của các bị can mang tính chất côn đồ có mức hình phạt từ 2- 7 năm tù giam.
Theo HOÀI PHONG (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI