Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Viết Thư về tội cướp tài sản. Ảnh: Bùi Oanh

Trước đó, Công an thị xã Hương Trà liên tiếp nhận được tin báo của nhiều người dân cho biết khi họ đang điều khiển xe máy trên Tỉnh lộ 18 thì bị một nam thanh niên khoảng 20-25 tuổi điều khiển xe máy, khống chế và cướp tài sản.
 
Bà Phạm Thị Phụng (42 tuổi, trú xã Quảng Thọ) chở rau lên chợ Đầu Mối thành phố Huế bán, hoảng hốt kể: “Sáng 30-1-2013, khi bà đang chạy xe máy từ Quảng Thọ về hướng thành phố Huế thì có một đối tượng đi xe máy bất ngờ chặn đầu xe lại. Người tôi run lập cập, không dám mở lời thì người thanh niên này vung gậy đập bể mặt nạ, đèn phía trước xe. “Có tiền không. Đưa đây mau, không tau giết chết”. Hắn gằn giọng khiến tôi sợ hãi. Giữa đêm tối, đường vắng người qua lại, tôi không còn biết làm chi nữa, để mặc đối tượng lấy 2 điện thoại di động và 70 ngàn đồng. Đối tượng bỏ đi một hồi lâu, tôi mới hoàn hồn, chạy xe về nhà rồi cùng chồng đến trình báo công an.
 
Cũng trong sáng 30-1, bà Trần Thị Thành (49 tuổi, trú xã Quảng Thọ) chở trìa và hến lên chợ Đầu Mối thành phố Huế bán cũng đến cơ quan Công an trình báo bị một thanh niên điều khiển xe máy, dùng gậy đánh vào đầu bà, cướp 1,3 triệu đồng. Tại cơ quan Công an, bà Thành khai, đối tượng người gầy, cao, khoảng 20-25 tuổi, nói giọng Huế.
 
Tiếp đó, chị Nguyễn Thị Ti (trú xã Quảng Thành) chở cá từ Quảng Thái lên Huế bán cũng bị một đối tượng chặn đầu xe lại. “Đối tượng dùng gậy đánh liên tiếp 2 cái vào đầu khiến tôi choáng váng. Thấy tôi khóc lóc van xin, đối tượng vẫn la hét, đe dọa “có tiền đưa nhanh, nếu không sẽ bị giết”-chị Ti nhớ lại. Sau khi lục trong ví và túi quần, chị Ti còn 600 ngàn đồng và đưa cho đối tượng rồi mới được tha đi.
 
Không chỉ có các nạn nhân nói trên mà từ khoảng 1 giờ đến 4 giờ ngày 30-1, còn có 4 nạn nhân khác đến cơ quan Công an trình báo việc họ bị một thanh niên chặn xe, cướp tài sản trên Tỉnh lộ 18 với thủ đoạn như trên.
 
Ngay trong sáng 30-1, nhiều mũi trinh sát Công an thị xã Hương Trà tỏa về các hướng để điều tra. Từ những bằng chứng thu thập được và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định được đối tượng gây ra các vụ cướp trên tỉnh lộ 18 chính là Lê Viết Thư. Thời điểm này, Thư đang ngồi nhậu với bạn bè ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Lập tức, các trinh sát khẩn trương phân công một mặt bám sát Thư tại quán nhậu, một mặt tiếp cận gia đình để nắm thông tin.
 
Đầy đủ bằng chứng, Công an thị xã Hương Trà cùng cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Viết Thư.

 

Theo Bùi Oanh (Gia Lai Online)