Ông Ngô Kim Lực, Chủ quán hải sản 135 chuẩn bị chế biến các món ăn từ cá tầm phục vụ khách
Nơi được nhiều người sành về ẩm thực thường lui tới để ăn cá tầm là Quán hải sản 135 trên đường 23-3, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa). Tại đây, những con cá tầm còn sống khỏe được thả ngay trong các bể xi măng lớn, có bơm khí ô xi để cá luôn tươi sống.
Ông Ngô Kim Lực, Chủ quán hải sản 135 cho biết: “Ngoài các món hải sản thông thường, quán còn chế biến các món ăn từ cá tầm. Với con cá tầm khoảng 2 kg, thực khách có thể dùng được 7 món khác nhau như gỏi mù tạt, nhúng mẻ, hấp cuốn rau và bánh tráng, nướng mọi, nướng muối ớt, nấu lẩu, nấu cháo. Sở dĩ con cá tầm đắt khách bởi vì thịt loại cá này ăn ngọt, dai, có mùi vị đặc trưng. Đặc biệt, toàn bộ phần xương, vây của con cá đều ở dạng sụn, nên thực khách rất thích”.
Còn theo anh Lê Dũng, một thực khách thường đến Quán 135 tâm sự: “Món ăn được chế biến từ cá tầm không chỉ lạ mà với mùi vị thơm đặc trưng từ thịt của nó khi ăn mù tạt, hay hấp, nấu cháo… đã tạo cho tôi cảm giác thích thú. Với cách chế biến đa dạng, phong phú của quán đã “cuốn” tôi và nhiều thực khách khác đến thưởng thức cá tầm”.
Qua tìm hiểu, giá bán mỗi kg cá tầm đã qua chế biến tại Quán 135 là 500.000 đồng. Cũng theo ông Lực, để có nguồn cung cấp cá tầm ổn định, gia đình ông đã mua 2.000 con cá tầm giống về nuôi trong lồng tại hồ Thủy điện Đắk R’tíh. Vì nếu mua ở ngoài dễ gặp giống cá được nhập từ Trung Quốc, nuôi theo hình thức công nghiệp, nên thịt bở và không thơm bằng nuôi trong hồ tự nhiên. Hiện tại, mỗi ngày quán bán được từ 10-20 kg cá tầm, có hôm đến 40 kg và lượng cung vẫn không đủ nhu cầu của thực khách.
Bình luận (0)