Đặt tiệc cho khách VIP, lừa nhà hàng 10 triệu đồng

Tin mới

03/05/2012 16:48

Hôm qua 2-5, Công an huyện Núi Thành - Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu thức “tín chấp bằng... người”.

Sự vụ xảy ra tại Nhà hàng SIC (Chi nhánh Công ty du lịch SIC) ở xã Tam Tiến (Núi Thành): Có 2 người đàn ông ăn mặc sang trọng đến nhà hàng đặt 6 bàn tiệc với những món đặc sản đắt tiền và cho biết chuẩn bị đón đoàn khách từ Đà Nẵng, Hà Nội vào. Một trong 2 người giới thiệu tên là Phương đã cẩn thận dặn nhà hàng chuẩn bị thêm 2 bàn bình dân cho nhóm lái xe, nhân viên phụ việc đi cùng, đồng thời y gặp Phó giám đốc Chi nhánh SIC Tam Tiến mượn 10 triệu đồng để bỏ phong bì cho lãnh đạo.
 
Phương yêu cầu số tiền này được đưa vào hóa đơn khi thanh toán và để lại số điện thoại cho nhà hàng rồi đi đón khách, người đi cùng ngồi lại chờ. Đến khi tiệc đã bày xong, nhà hàng sốt ruột điện thoại nhiều cuộc thì Phương bảo đợi thêm.
 
Mãi đến gần 16 giờ, điện thoại Phương không liên lạc được, nhà hàng mới tá hỏa báo sự việc với Đồn Biên phòng 268. Lúc này mới vỡ lẽ, đi cùng Phương là người làm nghề sửa xe tại phường Hòa Thuận (Tam Kỳ) mới biết Phương qua vài lần gặp mặt. Hôm nay được Phương mời đi nhậu và hứa sẽ giới thiệu với lãnh đạo để xin làm bảo vệ, lương tháng khoảng 7 triệu đồng. Anh không thể ngờ mình đã trở thành vật tín chấp cho Phương trong chiêu lừa này.

 

Theo VĂN PHIN (Quảng Nam Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI