Đi chơi thác ở Định Quán

Tin mới

20/05/2011 23:40

Trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai có hai ngọn thác đẹp, thu hút nhiều du khách đến vui chơi, nghỉ lại qua đêm là thác Ba Giọt và thác Mai.

 
Đánh bắt cá, một thú vui ở Thác Mai.
Thác Ba Giọt là một trong 9 thác của vùng thượng nguồn sông Đồng Nai, nằm cách Quốc lộ 20 khoảng 8km về hướng bắc. Đi theo con đường Suối Sơn, du khách có thể đến giăng lều cắm trại dưới chân thác, nếu là mùa nắng, có thể đắm mình trong dòng nước mát lạnh trên những mặt đá bằng phẳng dễ chịu.
 
Gọi là thác Ba Giọt bởi vào mùa nắng, dòng nước như tập trung vào thành ba giọt nước khổng lồ đổ xuống chân thác. Phía dưới là một bàu rộng, sâu, là nơi các loài cá tập trung vào mùa sinh sản. Du khách có thể tự câu hoặc mua lại của dân địa phương những con cá lóc rồi nướng bằng bẹ chuối trên bếp than hồng, hoặc nấu nồi canh chua ngon tuyệt vời với những con cá lăng to, rồi cùng lai rai bên thác.
 
Nằm cách Quốc lộ 20 khoảng 14km, thác Mai nằm ở vùng đầu nguồn sông La Ngà, giáp với tỉnh Bình Thuận. Trong khi những cánh rừng của huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã bị khai thác thì rừng tự nhiên ở lâm trường Tân Phú (Định Quán) vẫn nguyên vẹn một màu xanh. Nhờ đó, du khách có thể đi xe len lỏi trong những con đường quanh co, rợp bóng mát.
 
Thác Mai trải dài hơn 4 km với 5 đảo cây xanh và nhiều thảm hoa rừng, làm nên một kiệt tác thiên nhiên hùng vĩ. Bạn có thể men theo những gộp đá, vượt qua những cây cầu nhỏ, ngắn đi từ bờ bên này sang bờ bên kia. Ven thác là một rừng mai mà lúc gần tết hoa vàng rực rỡ hòa cùng bằng lăng tím dịu dàng khoa sắc bên triền thác. 
Theo Ngọc Huy (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI