Đi nhậu tại quán ốc, bỗng bị đột tử

Tin mới

29/04/2014 11:18

Rủ nhau đi nhậu tại quán ốc, Nguyễn Văn Hiếu (25 tuổi, ngụ tại TP Huế) bỗng đột tử ngay sau đó. Người bạn đi cùng cũng ngất xỉu, hôn mê và được đưa vào cấp cứu, súc ruột.

Chiều 26-4, Nguyễn Văn Hiếu (25 tuổi, trú tại 78/5 Phạm Thị Liên, TP Huế) đã tử vong còn Võ Tấn Đình Lộc (26 tuổi, trú tại số 2 Tăng Bạt Hổ, TP Huế) nhập viện trong khi ăn uống tại quán ốc “Tý” (đường Thái Phiên-TP Huế).

Ông Nguyễn Văn Khanh (bố của Hiếu) cho biết: Lúc 17 giờ 30, Hiếu chưa hề uống giọt rượu nào và xin phép bố mẹ cho đi uống cà phê với bạn. Tuy nhiên, chỉ khoảng gần hơn một giờ đồng hồ sau, ông Khanh nhận điện thoại của Lộc (bạn cùng đi với Hiếu) báo tin Hiếu đang được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế. Sau một thời gian có mặt ở bệnh viện, ông Khanh được thông báo Hiếu đã tử vong.

Bố nạn nhân Hiếu đau đớn trước cái chết của con.

Bố nạn nhân Hiếu đau đớn trước cái chết của con.

Cơ quan Công an yêu cầu mổ tử thi để khám nghiệm, tìm nguyên nhân cái chết của Hiếu nhưng gia đình từ chối và đã ký vào biên bản cam kết, sau này không có khiếu nại gì. Tuy nhiên, ông Khanh cũng nói thêm, sau khi lo đám tang cho Hiếu xong sẽ yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ trong rượu và thức ăn do quán cung cấp có độc tố gây nên cái chết của con ông hay không để cảnh báo vấn đề này cho cộng đồng, xã hội.

Khoảng 20 giờ ngày 26-4, gia đình ông Nguyễn Văn Khanh đưa thi thể Hiếu về nhà lo đám. Lúc ở bệnh viện, Lộc khóc lóc và ngất xỉu. Cứ nghĩ thanh niên này chấn động tâm lý trước cái chết của bạn nên ông Khanh đưa Lộc về nhà mình. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an đưa Lộc đến quán “Tý” để xác minh, điều tra, Lộc lại ngất xỉu thêm lần nữa nên được đưa đến bệnh viện.

Sau đó, bố của Lộc đến nhà ông Khanh cho biết, Lộc bị hôn mê, được cấp cứu, súc ruột tại bệnh viện Trung ương Huế và đã ra viện ngày 27-4.

Theo chủ quán ốc “Tý”, khoảng 17 giờ 45, quán phục vụ cho hai khách trên 2 dĩa ốc (1 dĩa loại ốc to, 1 dĩa loại ốc nhỏ), 1 dĩa hến xào, 1 cái bánh tráng và 1 chai rượu 0,75 lít. Khi chai rượu gần hết thì một người (Hiếu) gục xuống, nấc giật 3 cái liền và tiểu trong quần. Tưởng bị trúng gió nên chủ quán xoa dầu, sau đó gọi taxi cho khách, thanh niên còn cũng lên xe theo bạn.

Đi nhậu tại quán ốc, bỗng bị đột tử

Lộc vẫn còn bàng hoàng sau khi được cứu sống

“Khoảng 21 giờ hôm đó, tôi hay tin người thanh niên bị co giật đã chết. Công an cũng đến quán lấy lời khai của tôi và lấy số rượu còn lại trong chai đưa đi, hiện chưa có thông báo về kết quả”- Chủ quán cho biết.

Trong buổi sáng 28-4, tại quán ốc “Tý”, lực lượng cán bộ Chi cục an toàn thực phẩm TP Huế cũng tiến hành lấy mẫu rượu mà hai thanh niên này đã uống để xét nghiệm. Một cán bộ cho biết, chai rượu các thanh niên bị nạn uống dở đã được Cơ quan Công an mang đi phục vụ công tác điều tra, nên Chi cục lấy mẫu rượu cùng lô với chai rượu trên để kiểm tra.

Nguyên nhân cái chết của Nguyễn Văn Hiếu và tình trạng hôn mê phải nhập viện của Lộc sau khi hai thanh niên này ăn uống tại quán ốc “Tý” đang được các cơ quan chức năng điều tra. 

Theo Quỳnh Anh (Thừ Thiên-Huế Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI