Dọa tung clip sex con gái hàng xóm, đòi 100 triệu đồng

Tin mới

11/04/2013 12:57

Biết người hàng xóm có con đi học xa, Nguyễn Thị Thùy liên tục giả danh mình là con nghiện, gửi 348 tin nhắn nói có trong tay clip sex của nữ sinh này và sẽ cho chuộc với giá 100 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Thùy tại cơ quan công an.
 
Nguyễn Thị Thùy (với tên giả là Nguyễn Thị Lan) nhà ở sát tường rào với nhà chị Nguyễn Thị Hiên có hai cô con gái mới lớn, đang đi học. Nắm được tính cả tin của chị Hiên nên Thùy giả vờ mình là một con nghiện ma túy, dùng số máy lạ nhắn tin cho chị Hiên với nội dung: "Tôi đang có trong tay clip sex và ảnh nóng của cô con gái bà. Bà phải đưa 100 triệu đồng để đổi lấy clip sex và ảnh nóng này, nếu không tôi sẽ tung lên mạng. Bà không lo đầy số tiền thì tôi sẽ gọi giang hồ Hải Phòng vào cắt tai, chặt ngón tay con gái bà...".
 
Ngày 8-4, Thượng tá Lê Khắc Thuyết - Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết, cơ quan điều tra vừa ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy (SN 1983), trú tại xã Tân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) về tội "Cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Trước đó vào đầu năm 2012, Nguyễn Thị Thùy quen anh Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1984), trú tại xóm 4, xã Xuân Hòa (Nam Đàn), Thùy giới thiệu mình tên là Nguyễn Thị Lan (SN 1988), quê ở Thị trấn Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa; có bố mẹ làm “sếp” ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, có em trai tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân.

Đến đầu năm 2013, Lan (Thùy) đến nhà anh Tịnh chung sống như vợ chồng, gia đình anh Tịnh phản đối thì Lan nói đã mang thai 5 tháng với anh Tịnh. Để che mắt anh Tịnh và gia đình, Lan tìm mua một giấy khám thai giả có ghi rõ thai nhi là trai, 5 tháng tuổi.

Sát tường rào nhà anh Tịnh có nhà chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1968) có 2 cô con gái đang học Đại học Vinh và cấp 3 huyện Nam Đàn, chồng chị Hiên mới bị tai nạn mất hơn 1 năm nay. Tháng 2-2013, Lan nhiều lần sang nhà chị Hiên chơi, biết được chị Hiên vốn mê tín, lại cả tin nên Lan "phán" rằng nhà chị Hiên đang bị phần âm quấy phá, muốn yên ổn thì phải mời thầy về giải hạn. Lan gợi ý chị Hiên chi 25 triệu đồng tiền mặt đưa cho Lan để đi mời thầy.
 
Chị Hiên tin lời đã trao tay 25 triệu đồng cho Lan, cầm 25 triệu đồng nhưng Lan không mời thầy về giải hạn mà nói là đã đưa tiền đi nơi xa để nhờ thầy cúng giải hạn từ xa cho gia đình. Thực chất là Lan đã chiếm đoạt 25 triệu đồng của chị Hiên.

Trót lọt được vụ lừa thầy cúng giải hạn, ngày 18-3-2013, Lan tiếp tục dùng một số điện thoại lạ nhắn tin vào số máy của chị Hiên giả vờ mình đang là một con nghiện ma túy dính HIV để hù dọa chị Hiên với nội dung: "Tôi đang bị nghiện ma túy, tôi đang có trong tay đĩa VCD chứa clip sex và ảnh nóng của cô con gái thứ 2 của bà. Bà muốn clip sex và ảnh nóng của con gái không bị đăng lên mạng thì hãy chuẩn bị 30 triệu đồng để đổi...".

Thấy chị Hiên có vẻ đã tin nên hai ngày sau (20-3) Lan liên tục nhắn tin với nội dung tương tự và nâng số tiền lên 50 triệu đồng. Lan nhắn thêm: "Bà không lo được tiền thì sau khi tung clip sex tôi còn lén bỏ ma túy vào túi xách con gái bà rồi báo cho công an tới bắt...".
 
Quá hoảng loạn, ngày  23-3, chị Hiên đã theo chỉ dẫn của Lan để xuống Thành phố Vinh hẹn gặp giao tiền để chuộc clip sex. Tuy nhiên khi chị Hiên tới Vinh thì Lan lại nhắn tin nói vừa chích ma túy xong, đang phê nên không thể gặp được và đe dọa chị Hiên quay về không được báo cho công an biết sự việc này.
 
Đến ngày 27-3, Lan tiếp tục nhắn tin cho chị Hiên nói tăng số tiền chuộc lên 100 triệu đồng và yêu cầu phải chuẩn bị gấp và kèm theo nhiều lời đe dọa khủng khiếp hơn "Nếu bà không chuẩn bị đầy 100 triệu đồng để chuộc clip sex và ảnh nóng thì tôi sẽ gọi nhóm giang hồ khét tiếng ở đất Hải Phòng vào để cắt tai và chặt ngón tay hai cô con gái bà...".
 
Cũng từ ngày 27-3, Lan đã hiện nguyên hình khi nhắn tin cho chị Hiên nói rằng, hôm qua đã tới nhà chị Hiên nhưng không có ai ở nhà và đã tình cờ gặp Nguyễn Thị Lan nhà bên cạnh và đã trao clip sex, ảnh nóng cho Nguyễn Thị Lan, bây giờ Lan sẽ làm trung gian nhận trước số tiền 50 triệu đồng từ chị Hiên để đưa cho hắn ta, số tiền còn lại trao sau.
 
Lúc này, chị Hiên quá hoảng sợ nên đã tra hỏi hai cô con gái có chuyện đó hay không? Thì cả hai cô con gái nói không hề có chuyện đó và yêu cầu mẹ cứ trình báo sự việc với cơ quan chức năng.
 
Ngày 27-3, chị Hiên đã trình báo toàn bộ sự việc với Công an huyện Nam Đàn. Chị Hiên cũng cho biết đối tượng liên tục chỉ nhắn tin chứ không hề gọi, các tin nhắn được viết câu cú rất cẩn thận, khi dùng số máy khác để gọi lại số máy đó thì đối tượng không nghe.
 
Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn họp khẩn và thành lập tổ công tác vào cuộc truy tìm đối tượng.
 
Theo yêu cầu của Lan, ngày 29-3, chị Hiên giao 50 triệu đồng cho Lan tại nhà chị Hiên, đổi lại Lan trao đĩa VCD cho chị Hiên.
 
Khoảng 9 giờ 30 phút sáng 29-3 khi Lan (Thùy) đang nhận 50 triệu đồng tại nhà của chị Hiên thì bị công an ập vào bắt quả tang. Kiểm tra đĩa VCD mà Lan mang theo chỉ là một đĩa phim tâm lý bình thường.
 
Khám xét khẩn cấp tại nhà riêng của Nguyễn Thị Lan, công an thu được 14 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, 1,5 chỉ vàng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Lan đã khai nhận mình tên thật là Nguyễn Thị Thùy (SN 1983) trú tại xã Tân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Chính Thùy đã là người nghĩ ra cách nhắn tin tống tiền hù dọa chị Hiên trong thời gian vừa qua. Tổng cộng trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 27-3, Thùy đã nhắn vào số máy của chị Hiên 348 tin nhắn, với nội dung chỉ để tống tiền.

Công an huyện Nam Đàn cũng làm rõ, Nguyễn Thị Thùy từng có một tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và bị Toà án nhân dân huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tuyên 9 tháng tù vào năm 2011.

Hiện Công an huyện Nam Đàn đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy về tội "Cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và hoàn tất hồ sơ sớm xử lý đối tượng trước pháp luật.

Theo Nguyễn Hải (Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI