Đoạn đường nguy hiểm: Người đi xe máy bỗng dưng té ngã

Tin mới

26/11/2013 11:06

Qua đường dây nóng của Báo Đồng Nai, một số bạn đọc đã phản ánh về tình trạng rất nhiều trường hợp người điều khiển xe gắn máy bị té ngã dù lưu thông với tốc độ khá chậm và không va chạm với các phương tiện hay bất kỳ vật cản nào khác khi đi trên quốc lộ 20, đoạn qua ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất).

Quốc lộ 20, đoạn thuộc địa bàn ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất), nơi rất nhiều người bị té ngã. Ảnh: V.Chính
 
Cụ thể, tối 21-11 chị Vi Kim Lành, ngụ tại xã Tà Lài (huyện Tân Phú), điều khiển xe gắn máy đến đoạn đường này bất ngờ bị té ngã. Vụ tai nạn khiến chị Lành bị giập sống mũi, rách môi và bất tỉnh. Chỉ ít phút trước, anh Nguyễn Thanh Hiệp ở ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2 bị té ngã mấy vòng.
 
Anh Nguyễn Thanh Hiệp kể lại: “Tôi đã cho xe chạy rất chậm mà vẫn tự ngã xuống lăn mấy vòng, may mà đoạn đường này nằm ngay sát công trình cầu Trắng đang thi công cho nên các xe ô tô chạy chậm, chứ không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.
 
Sau khi bị té ngã, anh Hiệp đã đứng lại cảnh báo cho các phương tiện tránh bị té ngã khi vào khúc đường trơn trượt, đồng thời điện báo cho chính quyền địa phương có biện pháp khắc phục tình trạng trên.
 
Anh Nguyễn Hồng Công, ngụ tại số nhà 73/4, ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2, người đã trực tiếp đưa chị Vi Kim Lành đi cấp cứu, cho biết: “Tôi thường xuyên chứng kiến  người điều khiển xe gắn máy bỗng dưng “làm xiếc” tại đây. Có những hôm chỉ trong vòng khoảng 10 phút có đến 3 vụ tự té ngã. Nhiều người té ngã xong ngơ ngác không hiểu vì sao mình ngã. Lắm hôm tôi nhẩm tính đến vài chục trường hợp tự té ngã như vậy, nhất là vào buổi tối”.
 
Theo một số người dân, nguyên nhân của các vụ tai nạn trên là do trong quá trình xây dựng cầu Trắng và hệ thống cống nước thải nằm trong dự án nâng cấp quốc lộ 20, các đơn vị thi công đã để đất, đá tràn xuống mặt đường. Cùng với đó, hàng ngày một số hộ dân “vô tư” cho nước thải của gia đình chảy ra đường khiến đoạn đường này rất trơn trượt.
 
Sau khi anh Nguyễn Thanh Hiệp phản ánh, ngay trong đêm chính quyền địa phương xã Gia Tân 2 đã cử lực lượng dân phòng xuống dọn dẹp lớp đất đá nói trên. Tuy nhiên, theo một số người dân, đây mới chỉ là biện pháp tạm thời, tình trạng này chỉ có thể khắc phục hoàn toàn khi nào các đơn vị thi công nâng cấp quốc lộ 20 không để đất đá tràn xuống đường nữa.

 

Theo Văn Chính (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI