Đòi tiền bảo kê quán nhậu, nhóm giang hồ bị bắt

Tin mới

09/03/2015 10:20

Vác hung khí đến các quán nhậu trên đường Võ Thị Sáu (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đe dọa nhằm đòi tiền “bảo kê”, nếu chủ quán không đưa tiền thì đập phá đồ đạc, dù chưa chiếm đoạt được tiền nhưng 5 đối tượng đã bị đề nghị truy tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố các bị can: Nguyễn Nhân Hậu (28 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa), Nguyễn Phước Chung (23 tuổi), Phan Tấn Nghĩa (27 tuổi), Nguyễn Chí Thành (20 tuổi) và Nguyễn Thành Nghĩa (27 tuổi), đều ngụ phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa), về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng 21 giờ ngày 12-10-2014, các đối tượng: Chung, Hậu, Thành, Tấn Nghĩa và Thành Nghĩa đã vác hung khí đến các quán nhậu trên đường Võ Thị Sáu (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) để đe dọa nhằm đòi tiền “bảo kê”. Nếu chủ quán không đưa tiền, các đối tượng này sẽ đập phá đồ đạc, không cho quán hoạt động.

 

Từ trái qua, các bị can: Chung, Tấn Nghĩa, Thành, Thành Nghĩa và Hậu

Từ trái qua, các bị can: Chung, Tấn Nghĩa, Thành, Thành Nghĩa và Hậu

Tại quán Tư Nhớ (thuộc KP.4, phường Thống Nhất), Chung và đồng bọn đã ép chủ quán phải nộp tiền “bảo kê” 3 triệu đồng/tháng mới cho quán hoạt động. Do không tìm được chủ quán, cả bọn đã đập phá đồ đạc trong quán, làm nhân viên trong quán hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Sau khi đập phá quán Tư Nhớ, Chung cùng đồng bọn kéo đến Cơ sở massage Phú Gia Thịnh (cách quán Tư Nhớ 10m). Tại đây, cả bọn tìm người quản lý cơ sở không thấy nên đã yêu cầu nhân viên gọi điện thoại cho chủ cơ sở massage để nói chuyện. Qua điện thoại, Chung yêu cầu chủ cơ sở massage phải đưa 3 triệu đồng/tháng và được chủ cơ sở hẹn gặp mặt để giải quyết. Khi chủ cơ sở massage chưa kịp quay về, Chung và Hậu đã cầm dao chém cửa kiếng trong phòng massage, còn Thành, Tấn Nghĩa và Thành Nghĩa ném đá vào trong để quậy phá, đe dọa.

Tiếp đó, bọn Chung kéo đến quán Overnight (KP.4, phường Thống Nhất) để gây sự. Do không gặp được chủ quán, cả bọn đã đập phá bàn ghế, ly, chén, đĩa trên bàn nhậu và dùng dao chém vào quầy tiếp tân, tủ kính. Khi Chung cùng đồng bọn đang hăng máu đập phá quán thì Công an phường Thống Nhất xuất hiện, bắt cả bọn chuyển giao Công an TP.Biên Hòa điều tra theo thẩm quyền.

Quá trình điều tra cho thấy, mục đích Chung và đồng bọn đập phá tài sản các quán, cơ sở làm ăn nhằm uy hiếp, sau đó quay lại buộc chủ quán phải đưa tiền “bảo kê”. Mặc dù chưa chiếm đoạt được tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản nên cơ quan công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra.

Theo Đình Biên (báo Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI