Dọn giếng, 2 người chết, 2 người bị thương

Tin mới

19/06/2013 11:25

Lúc 9 giờ 30 ngày 18-6, ông Nguyễn Thành Công (66 tuổi, trú thôn Lương Phước, xã Diên Bình, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xuống giếng phía sau nhà mình để vớt lá cây, vệ sinh giếng cho có nước sạch để gia đình sử dụng. Tuy nhiên khi ông này vừa xuống gần đến đáy giếng đã bị ngộp thở, ngất tại chỗ.

Thấy vậy, con gái ông Công đã nhanh chóng kêu cứu. Nghe tiếng kêu thất thanh, hàng xóm ông Công là ông Phạm Ngọc Dũng (43 tuổi) chạy tới, nhanh chóng xuống giếng để cứu người. Tuy nhiên, khi ông Dũng vừa xuống đến nơi cũng đã bị ngộp thở, ngất xỉu tại chỗ.
 
Sau đó, em ông Dũng là ông Phạm Ngọc Thái (34 tuổi) cũng chạy tới, xuống giếng để cứu những người bị nạn cũng đã bị ngộp thở, ngất xỉu.
Giếng nước, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.
 
Ít phút sau, ông Nguyễn Sinh (39 tuổi, trú cùng thôn với ông Công) đang làm đồng ở gần đó chạy tới. Sau đó, ông Nguyễn Sinh được người dân dùng dây thừng buộc ngang bụng thả xuống giếng, lần lượt đưa 3 người bị nạn lên để đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi chưa đến bệnh viện, ông Công và ông Dũng đã tử vong, còn ông Thái hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
 
Sau khi cứu đưa được 3 nạn nhân lên khỏi giếng, ông Sinh cũng thấy khó thở và được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Diên Khánh chữa trị.
 
Theo ông Lê Kim Sơn - Phó Trưởng thôn Lương Phước, giếng nhà ông Công tuy không sâu (khoảng 7 mét), nhưng lại có nhiều lá cây rụng xuống, lâu ngày khí mê tan tích tụ, nhiều khả năng đây chính là nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm. Do vậy, để tránh bị ngộp thở trước khi xuống giếng, thì người dân chỉ cần  thổi quạt gió xuống giếng hoặc dùng lá cây khuấy động để cho khí đối lưu.


 

Theo L.G (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI