Đồng Nai: phát hiện nhiều hộ nuôi heo bằng chất cấm

Tin mới

24/07/2015 10:00

60 triệu đồng là số tiền cơ quan chức năng xử phạt các hộ nuôi heo ở Đồng Nai xài hóa chất cấm.

Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 chủ hộ chăn nuôi heo có sử dụng chất cấm, gồm: Trịnh Văn Nghị, Nguyễn Thành An, Nguyễn Khoa Hồ và Bùi Thị Sáu (cùng ngụ tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Trước đó ngày 21-7, Chi cục Thú y tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra việc chăn nuôi heo của các hộ nói trên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lấy 8 mẫu thức ăn cho heo của các hộ này để gửi đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Phân viện Thú y Nam bộ xác định, qua phân tích các mẫu thức ăn nói trên, có 4 mẫu dương tính với chất cấm Salbutamol. Theo cơ quan chức năng, Salbutamol là chất tạo nạc cấm không được sử dụng để chăn nuôi. Việc sử dụng chất này để tạo nạc cho heo sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

Trên cơ sở xét nghiệm, Chi cục Thú y tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 chủ hộ trên mỗi người 15 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản tạm giữ số heo của các chủ hộ này để theo dõi và xử lý theo quy định của ngành thú y.

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI