Ngày 25-10-2011, Trí bàn với vợ và mọi người trong gia đình bán xe mô tô của vợ, lấy tiền làm lễ đầy tháng cho con, nhưng không ai đồng ý. Trí mua 1 lít xăng về đổ trên nền nhà, rồi vào phòng bồng con mới sinh 24 ngày tuổi lên và nói “Tau lo cho con tau không được thì tau đốt”. Mọi người trong gia đình ngăn cản, rồi báo cho Công an phường Phú Hòa biết sự việc.
 
Công an đưa Trí về trụ sở để làm việc. Lợi dụng sơ hở của anh Phạm Tài Văn (cấp bậc đại úy) và Nguyễn Võ Thanh Tuấn, Trí bỏ chạy ra khỏi trụ sở Công an phường, đi mua 1/2 lít xăng với ý định đốt mình và anh Văn cùng chết. Khi trở lại trụ sở công an, Trí đi thẳng đến chỗ anh Văn nói: “Văn ơi, tau đốt, tau chết cùng với mi” đồng thời bật lửa đốt chai xăng.
 
Chai xăng vừa bốc lửa, Trí định nhào đến ôm anh Văn lại, nhưng anh Văn và anh Tuấn gạt chai xăng đang cháy và Trí ra, đồng thời khống chế, bắt giữ Trí. Hậu quả: anh Tuấn bị bỏng ở vùng cổ và ngực (tỉ lệ tổn hại sức khỏe 8%), anh Văn bị bỏng nhẹ ở bàn tay phải (tỉ lệ tổn hại sức khỏe 1%), Trí bị bỏng ở hai chân từ đầu gối trở xuống.
 
Theo Quỳnh Anh (Thừa Thiên-Huế Online)