Đốt nhà vợ cho hả giận, nhận 15 năm tù

Tin mới

17/03/2015 09:51

Họ có khoảng thời gian chung sống mặn nồng bên nhau, chỉ vì chút mâu thuẫn, chồng nhẫn tâm dùng xăng đốt nhà vợ để thỏa mãn cơn tức giận, để rồi phải hầu tòa vì tội trạng giết người và hủy hoại tài sản.

Đó là bị cáo Đinh Quang Sơn (SN 1974, ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vừa bị TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử trong tháng 2-2015.

Trước đây, Sơn từng có gia đình êm ấm cùng vợ và hai người con. Sau đó, tình cảm gia đình bắt đầu rạn nứt, dẫn đến việc vợ chồng Sơn phải ly hôn. Thời gian sau, tình cờ những lần mua lúa tại huyện Cờ Đỏ, Sơn quen biết chị N.T.N (SN 1977) làm "cò lúa". Qua tìm hiểu, Sơn biết chị N. có gia đình và cũng đổ vỡ như mình. Cùng cảnh ngộ, cả hai tự nguyện chung sống với nhiều dự định tương lai tốt đẹp. Cha chị N. có miếng đất cha cho nhưng chưa xây nhà, Sơn bàn với chị N. để Sơn đầu tư tiền xây nhà ở ổn định. Ở nhà mới chưa được bao lâu, cả hai bắt đầu phát sinh xung đột. Chị N. đề nghị chia tay, Sơn đồng ý với điều kiện chị N. trả phân nửa số tiền xây nhà. Tuy nhiên, chị N. không đồng ý nên về ở nhà mẹ ruột. Sơn cũng khóa cửa nhà của hai người và về nhà mình ở tỉnh Đồng Tháp. Vài ngày sau, khi Sơn trở lại căn nhà đã thay đổi ổ khóa. Khi Sơn điện thoại cho N. nhắc chuyện tiền bạc thì N. đưa điện thoại cho người khác nghe và lời qua tiếng lại với Sơn.

Bực tức vì chị N. có lời lẽ nhục mạ mình, Sơn nảy sinh ý định đốt nhà chị N. và tự tử. Tối 27-6-2014, Sơn mua 6 lít xăng, 2 bình gas mini, 1,5 lít a xít…rồi từ huyện Cao Lãnh điều khiển mô tô đến căn nhà của hai người (xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ). Lúc này đã 1 giờ khuya, Sơn dựng xe bên ngoài rồi leo rào vào trong, tạt can xăng vào cửa nhà, rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bốc cháy, Sơn ném thêm một bình gas mini với ý định cho căn nhà nổ tung, rồi uống cạn chai thuốc sâu. Rất may, có nhiều nhà dân còn thức nên hô hoán và cùng nhau đến dập lửa nhà chị N. Nhờ phát hiện kịp thời nên 7 người trong nhà mẹ chị N. chỉ bị ngạt và không ảnh hưởng tính mạng. Còn Sơn được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu và qua khỏi cơn nguy kịch.

Ngày ra tòa, Sơn nói: "Bị cáo và N. chung sống với nhau gần 2 năm, dự định khi cất nhà rồi mới đăng ký kết hôn nhưng tình cảm vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. Bị cáo làm ăn thua lỗ nên N. đòi chia tay, bị cáo đồng ý và yêu cầu N. đưa lại nửa số tiền cất nhà khoảng 350 triệu đồng. N. không đồng ý, còn có lời lẽ nhục mạ và nhiều lần thách thức bị cáo qua điện thoại. Không kiềm chế cơn nóng giận, bị cáo mới có ý định đốt căn nhà của hai người mà không hề biết có nhiều người đang ngủ bên trong. Khi HĐXX hỏi có chứng cứ gì thể hiện việc đầu tư tiền xây nhà, Sơn không thể chứng minh và cho biết, Sơn đưa tiền để N. mua vật liệu xây dựng. Tại tòa, chị N. chối bỏ chuyện tình cảm của hai người và cũng cho biết tiền cất nhà là hoàn toàn của mình. Chị N. nói: "Tôi bị Sơn ép buộc nên mới sống chung chớ không hoàn toàn tự nguyện. Sơn chỉ thi thoảng ghé nhà tôi trong những lần mua lúa. Căn nhà này xây cất từ tiền tôi dành dụm bấy lâu. Cả hai chỉ có mâu thuẫn chuyện tiền bạc mua bán lúa chứ tôi không lấy tiền của Sơn để cất nhà. Tôi thừa nhận có lớn tiếng với Sơn nhưng không vì vậy mà Sơn ra tay đốt nhà tôi và may mắn tôi được bà con tronng xóm cứu thoát. Tôi yêu cầu tòa phải xử Sơn nghiêm theo quy định pháp luật và buộc Sơn phải bồi thường 104 triệu đồng để khắc phục hậu quả làm hư hỏng tài sản nhà tôi". HĐXX đã phân tích cho Sơn thấy chuyện gì cũng có pháp luật giải quyết. Đằng này, không đòi tiền được Sơn lại hành động "đốt nhà cho hả giận". Nếu người dân không phát hiện và kịp thời dập lửa thì cơn hỏa hoạn đã lấy đi tính mạng 7 người vô tội. Trong lời nói sau cùng, Sơn xin HĐXX giảm nhẹ tội, sớm ngày về để có tiền khắc phục hậu quả cho bị hại. HĐXX tuyên phạt bị cáo Đinh Quang Sơn 12 năm tù về tội giết người và 3 năm tù về tội hủy hoại tài sản, tổng hợp hình phạt là 15 năm tù.

Chỉ vì "giận mất khôn", suy nghĩ thiển cận, nông cạn, Sơn gây ra hậu quả nặng nề, dẫn đến hệ lụy gia đình tan nát, bản thân nhận lãnh bản án đắng cay 15 năm tù. Đây cũng là bài học cho các "quý ông", trước khi quyết định việc gì phải nghĩ đến hậu quả, tránh lâm cảnh hạnh phúc tan vỡ, còn bản thân vướng vòng lao lý.

Theo Phi Yến (báo Cần Thơ Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI