Bắt cá là một trong những thú vui dân dã và cũng là nghề mưu sinh của không ít người dân miền Tây. Dù bất kể mùa mưa hay mùa khô, họ vẫn có những kiểu bắt cá nhiều đến mức "mỏi tay" để mưu sinh cũng như tận hưởng niềm vui cuộc sống.

Đoán hang bắt hàng loạt cá lóc ở Sóc Trăng

(Video: Youtube Đỗ Thanh Trọng)

Anh Đỗ Thanh Trọng (ở huyện Long Phú, Sóc Trăng) chia sẻ đoạn video trên Youtube hướng dẫn cách tìm hang bắt cá lóc mùa khô ở miền Tây. Theo đó, nam thanh niên cầm thuổng đi dọc mương nước, tìm những hang có dấu vết cá trườn. Sau một lúc, người này đã đào và bắt được 6 con cá lóc đồng.

Bắt mẻ cá nghìn con ở mương nước nhỏ ở Long An

(Nguồn: Youtube) 

"Trời ơi! Mới kéo một mẻ đã đầy thùng", người đàn ông thốt lên khi thấy hai thanh niên kéo được mẻ cá lớn ở mương nước trên cánh đồng xã Mỹ Quý Đông (huyện Đức Huệ, Long An).

Đào hang bắt cá lóc trên cạn ở Đồng Tháp

(Facebooker Trung Kien Nguyễn)

Ba thanh niên ở Đồng Tháp dừng thuyền cạnh bờ sông, nơi có nhiều hang chuột. Một người cầm thuổng hì hục đào đất, khoét rộng các hang. Sau đó, người này thò tay vào bắt ra hai con cá lóc to.

Bẫy được đàn cá bống bằng hai con cua nhỏ ở Vĩnh Long

(Nguồn: Youtube Trí Phạm)

Nam thanh niên ở huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) dùng hai con cua đập dập bỏ vào chai nhựa rồi đặt xuống rạch nước. Lát sau, anh ra thăm bẫy và bắt được 14 con cá bống.

Bắt tôm càng xanh bằng bàn tay 'nam châm' ở Tiền Giang

Người đàn ông lặn dưới kênh nước đục ở huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) mò tôm. Chỉ 30 phút, anh ta đã bắt được gần chục con tôm càng xanh. 

(Video: Youtube Gương Ngọc) 

Trước đó ngày 5 Tết, người đàn ông này cũng bắt được hàng chục con tôm càng xanh ở rạch nước sâu.

(Video: Youtube Gương Ngọc) 

Cậu bé câu cá bống kiếm 100.000 đồng một ngày 

(Video: Youtube Gương Ngọc)  

Chỉ hai giờ đồng hồ, cậu bé câu được gần 60 con cá bống ở hồ nước tự nhiên xã Tân Thới (huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang). Với mồi câu là tép, trung bình hơn hai phút bé trai lại giật được một con. "Cậu bé 10 tuổi, mỗi ngày câu cá hai tiếng và thu nhập trung bình được 100.000 đồng một ngày", anh Gương Ngọc cho biết.

'Nhặt' cá lóc, cá rô mắc cạn mùa khô

(Video: Youtube Đỗ Thanh Trọng)

Nam thanh niên tìm những vũng nước cạn ở các rạch để bắt cá lóc, rô còn sống sót giữa mùa khô hạn ở miền Tây. Sau gần một giờ, người này đã bắt được gần chục con cá một cách dễ dàng. Video được quay ở huyện Long Phú (Sóc Trăng). 

Trước đó, ngày 4/3, người thanh niên này cũng bắt được hàng chục con cá lóc ở các hang và vũng nước cạn.

(Video: Youtube Đỗ Thanh Trọng) 

Bắt được trăm con cá rô ở vũng nước cạn chỉ 3 m2 

(Video: Youtube Sbnn Ala) 

Sau khi phát hiện đàn cá ở một vũng nước cạn trong ruộng lúa, người đàn ông cầm chậu ra tát. Sau 10 phút, người này đã bắt được hàng trăm con cá rô và đưa về nhà. Đoạn video quay ngày 4/3, tại cánh đồng huyện Đức Huệ (Long An).

Câu được thùng cá lóc bằng nhái

(Video: Youtube) 

Trong một buổi sáng, hai cần thủ cầm cần máy câu được hàng chục con cá lóc ở huyện Vĩnh Hưng, Long An (giáp biên giới Campuchia) bằng mồi là những con nhái. Những con cá to bằng cổ tay được họ đựng đầy thùng nhựa.

Theo VNE