Đứa con nuôi bất hiếu

Tin mới

24/12/2013 09:39

Mới 16 tuổi nhưng đứa con nuôi này đã nhiều lần nhậu xỉn, đập phá đồ đạc và đánh chửi cha mẹ. Khi công an xuống làm việc, Phúc chém vào cổ một người làm anh này bị thương tật tỷ lệ 65%.

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Bá Phúc (sinh năm 1997, ngụ ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới). Đó là tên nghịch tử thường xuyên đánh, chửi cha mẹ và sẵn sàng hành hung bất cứ ai vào can ngăn,...

Ông Trần Phương Thùy và bà Dương Thị Ngọc Nga là cha mẹ nuôi của Phúc. Do đứa con đầu lòng qua đời khi bà Nga vừa hạ sinh nên đến ngày 22-7-1997, vợ chồng họ quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang xin Phúc về nuôi, nhằm xoa dịu nỗi đau mất con.

Những tưởng có thằng con trai đỡ đầu, gia đình sẽ được viên mãn, hạnh phúc, ai ngờ càng lớn, tâm tính của Phúc càng nóng nảy, xem trời bằng vung. Dạy bảo thế nào, Phúc cũng không nghe, chỉ thích làm theo ý mình. Cứ mỗi lần bị người lớn la mắng, Phúc lại càng tỏ ra lì lợm, ngang tàng.

Nghi ngờ Phúc có vấn đề về thần kinh, vợ chồng chị Nga gom góp, vay mượn được một số tiền đưa Phúc đi khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, kết quả giám định tâm thần cho thấy Phúc hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, Phúc vịn cớ bệnh tật để sống lười biếng, bệ rạc, đàn đúm cùng với đám bạn bè xấu ăn chơi lêu lỏng, mới 13 tuổi đã tập tành uống rượu quậy phá hàng xóm và bỏ học khi vừa lên lớp 7.

Dù cha mẹ cố vun vén, tằn tiện để lo cho Phúc đến trường, có cuộc sống được đầy đủ như bao đứa trẻ cùng trang lứa, nhưng Phúc lại vô tâm trước những hy sinh, sự nhọc nhằn của cha mẹ nuôi và nhiều lần đánh chửi, hành hung cha mẹ mỗi khi nhậu say về.

Đứa con nuôi bất hiếu
 

Khoảng 18 giờ ngày 10-3-2013, sau khi uống hết 0,5 lít rượu, Phúc về nhà mở nhạc nghe thì bị cha mẹ la mắng, Phúc đập phá đồ đạc và xông vào đánh đá, rồi ôm vật ông Thùy xuống nền nhà, khi mọi người can ngăn thì Phúc mới bỏ vào trong.

Hoảng sợ, bà Nga liền điện thoại đến Công an xã Tấn Mỹ nhờ can thiệp. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an xã đã phân công anh Tô Thanh Sang (Phó Trưởng Công an xã) cùng với các Công an viên: Phạm Minh Toàn, Huỳnh Thanh Vàng và Trịnh Thanh Toàn đến gia đình bà Nga để mời Phúc về làm việc.

Khi lực lượng đến, Phúc nhớ lại chuyện trước đó bị công an xã bắt vì gây rối trật tự nên Phúc nảy sinh ý định chém lực lượng để trả thù. Nghĩ là làm, Phúc nhanh chân chạy vào nhà lấy hai cây dao tự chế chém liên tiếp vào những người đang làm nhiệm vụ. Anh Tô Thanh Sang phải đưa tay chống đỡ và cùng đồng đội bỏ chạy.

Sau đó, anh Sang điện thoại báo về đơn vị nhờ tăng cường thêm lực lượng, gồm: Lê Văn Nít, Nguyễn Thế Vinh và Trần Hữu Phước để hỗ trợ vây bắt Phúc. Do trời tối nên lực lượng phải chia nhau ra truy tìm Phúc và y lại xông ra chém một nhát vào vùng cổ của anh Nít. Ngay lúc này, lực lượng đã nhanh chóng bắt giữ Phúc và đưa anh Nít đi cấp cứu. Riêng các công an viên còn lại chỉ bị thương tích nhẹ.

Nhờ điều trị kịp thời nên anh Nít đã không nguy hiểm đến tính mạng nhưng di chứng để lại khá nặng nề, với tỷ lệ thương tật 65%, bị liệt hoàn toàn cánh tay trái, sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sau này.

“Con dại cái mang”, ngày Phúc bị bắt tạm giam, ông Thùy và bà Nga đã vay mượn khắp nơi để bồi thường chi phí điều trị của anh Nít 3 triệu đồng và anh Sang 2 triệu đồng. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy Phúc hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, thuộc thành phần lao động nghèo, khi phạm tội chưa đủ tuổi thành niên và được gia đình bị hại tha thứ nên đã tuyên phạt Phúc 7 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, Phúc và gia đình phải có trách nhiệm bồi thường cho anh Nít số tiền 63 triệu đồng.

 

Theo QUỲNH MAI (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI