Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt Lý Đại Dương 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích.
Trước đó, chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ từ chén rượu Nguyễn Đình Huy và Lý Đại Dương đã mất đi tình bạn thân thiết; một người vĩnh viễn mù một mắt còn người kia phải vào vòng lao lý.

Theo hồ sơ vụ án, Lý Đại Dương (sinh năm 1993) và Nguyễn Đình Huy (sinh năm 1994) là bạn thân từ nhỏ, cùng tổ dân phố số 34, phường Phố Mới (TP. Lào Cai).
Khoảng 1 giờ ngày 31/12/2012, trong lúc ăn đêm cùng nhóm bạn, tại một quán ăn ở xã Vạn Hoà (TP. Lào Cai), Nguyễn Đình Huy mời Lý Đại Dương uống rượu Dương đồng ý. Huy gọi một chai rượu loại 500ml rót ra hai cốc thuỷ tinh và uống hết cốc rượu của mình sau đó mời Dương uống nhưng Dương kêu mệt không uống.

Thấy vậy Huy đã mắng Dương. Trong lúc hai bên cãi vã nhau, Huy cầm xô đựng rác bằng nhựa ném Dương nhưng không trúng, do được mọi người can ngăn, Dương bỏ chạy ra khu vực ngã ba đường N3, tổ 34 phường Phố Mới.
Nguyễn Đình Huy tiếp tục đuổi theo, túm cổ áo và đứng đối diện với Lý Đại Dương. Lúc này Lý Đại Dương móc túi quần lấy ra một con dao gấp dài khoảng 15cm, đâm một nhát trúng vào mắt phải của Huy rồi bỏ chạy.

Sau đó, Nguyễn Đình Huy được đưa đi cấp cứu điều trị tại Viện mắt Trung ương. Tuy nhiên, do bị dao đâm nên mắt phải của Nguyễn Đình Huy bị mù hoàn toàn phải lắp mắt giả, tổn hại sức khoẻ là 52%.
Theo Huy Liệu - Phạm Huỳnh (Lào Cai Online)