Gà con nhiều màu: Tự nhiên hay nhuộm?

Tin mới

08/09/2012 20:58

Những ngày gần đây, trên địa bàn TP.Biên Hòa xuất hiện một số điểm bán gà con tại các lề đường. Điều dễ gây chú ý cho nhiều người là gà có màu sắc đỏ, vàng, xanh, trông rất bắt mắt…


Gà con có nhiều màu sắc được bày bán tại lề đường Nguyễn Ái Quốc. 

Ghé vào một điểm bán gà con nhiều màu trên đường Nguyễn Ái Quốc,  chị Linh ở KP1, phường Trung Dũng không ngần ngại mua 4 chú gà cho con trai với giá 25 ngàn đồng/con. Nhận định về gà có màu sắc lạ này,  chị Linh nói: “Thấy mấy con gà đẹp quá, thằng nhỏ cứ đòi mua cho bằng được. Trả tiền rồi tôi lại thấy hơi lo, vì không biết giống gà này nuôi lớn được không. Đáng lo hơn là khi cháu bé tiếp cận hàng ngày với mấy chú gà, chẳng biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhất là bệnh dịch?”. Đây cũng là ý kiến chung của nhiều phụ huynh khi ghé mua gà con đủ màu sắc tại các điểm bán dọc đường.
 
Mấy ngày qua, tại điểm bán gà con trên đường Võ Thị Sáu, đoạn gần cầu Đồng Tràm; đường Đồng Khởi, đoạn gần ngã tư Tân Phong; đường Phạm Văn Thuận, trước siêu thị Co.op Mart… có khá đông phụ huynh chở con nhỏ vào chọn mua. Thực tế, những chú gà có màu đỏ, hồng, vàng, xanh bị nhốt trong chuồng nhìn rất lòe loẹt. Nhiều người thắc mắc về giống gà màu bất thường, thì được người bán giải thích: “Đây là gà giống của Ấn Độ. Chúng có màu sắc tự nhiên từ gen cha mẹ, chứ không phải do nhuộm”. Giá bán bình quân của loại gà ở mức 20-30 ngàn đồng/con.
 
Theo lãnh đạo Trạm thú y TP.Biên Hòa, sắp tới trạm tiến hành kiểm tra tất cả các điểm bán giống gà con “lạ” nêu trên. Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ tịch thu, xử lý đối với những điểm bán vi phạm các quy định của Nhà nước về an toàn phòng dịch…
 
Trao đổi với chúng tôi về giống gà này, ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng trạm Thú y TP.Biên Hòa khẳng định: “Không có giống gà nào lại có màu sắc sặc sỡ như loại gà con bày bán gần đây. Số gà này có thể đã bị đổi màu lông do tác động nhân tạo, nói cách khác là nhuộm màu. Theo tôi, phụ huynh không nên cho trẻ tiếp xúc với gà, để tránh các nguy cơ bị nhiễm bệnh dịch. Vì đây là loại gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa kiểm dịch đối với loại gà trên nên sẽ không đảm bảo an toàn đối với người nuôi”.
 
Theo Kim Liễu (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI