Các học viên cai nghiện tại Trung tâm K48 trong giờ ra ngoài vui chơi, giải trí. Ảnh minh họa.

Các học viên cai nghiện tại Trung tâm K48 trong giờ ra ngoài vui chơi, giải trí. Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 13 giờ 30 ngày 25-11, khi các học viên được ra sân bên trong trung tâm để vui chơi, có một nhóm học viên đã hô hào bỏ trốn khỏi trại. Tuy nhiên, khi đến cổng chính, do cán bộ trung tâm có trang bị công cụ hỗ trợ nên các học viên đã quay lại.

Sau đó, các học viên lại la hét đòi tấn công cán bộ, rồi tiếp tục lấy giường sắt để làm thang trèo qua hàng rào trung tâm. Trong quá trình tẩu thoát, các học viên đã dùng đá, gậy tấn công các cán bộ của trung tâm.

Cũng theo ông Lầm, vụ việc diễn ra quá nhanh, các học viên quá manh động và hung hãn, trong khi lực lượng cán bộ mỏng nên chỉ trong vòng 15 phút, từ 13 giờ 45 đến 14 giờ, đã có 68 học viên leo rào trốn thoát ra ngoài.

Ngay sau khi xảy ra vụ trốn trại, trung tâm đã thông báo đến các lực lượng chức năng tỉnh, huyện và các xã lân cận. Trong đêm 25-11, lực lượng chức năng đã đưa được gần 40 học viên về trung tâm. Còn số học viên đang bỏ trốn, lực lượng chức năng tiến hành truy tìm, cũng như phối hợp với gia đình để vận động số học viên này quay về trại.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Thế Nhân (Tây Ninh Online)