Gặp mặt nhân chứng từng sống ở Hoàng Sa

Tin mới

20/01/2011 10:31

Khen thưởng 6 cá nhân có thành tích tuyên truyền chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa

Chiều ngày 19-1, UBND huyện đảo Hoàng Sa tổ chức gặp mặt với 7 nhân chứng từng sống, làm việc trên quần đảo Hoàng Sa trước 9-1-1974.
 
 
Các nhân chứng từng sinh sống, làm việc ở Hoàng Sa.

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa đã thông báo tình hình hoạt động của UBND huyện đảo Hoàng Sa trong năm 2010. Trong năm qua, huyện đã tham gia triển lãm “Đà Nẵng - 35 năm xây dựng và phát triển” nhân kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29-3). Gian trưng bày thu hút hàng ngàn lượt đồng bào trong nước và người nước ngoài đến xem và ghi cảm nhận.
 
Trong năm, huyện Hoàng Sa đã triển khai và cơ bản hoàn thành kỷ yếu Hoàng Sa với nhiều tư liệu, tài liệu và kỷ niệm của các nhân chứng từng sống và làm việc ở Hoàng Sa. UBND huyện đã tổ chức chuyến thăm đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp lễ khao lề thế lính Hoàng Sa; phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo nhằm tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia và môi trường biển, đảo. Trong năm 2010, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết đặt tên tuyến đường ven biển Sơn Trà-Điện Ngọc là đường Hoàng Sa và đường Trường Sa và đặt tên Công viên Biển Đông trên tuyến đường này.
 
Ông Đặng Công Ngữ và các nhân chứng cùng trao đổi làm thế nào để tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với quần đảo Hoàng Sa - một đơn vị hành chính của thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là tuyên truyền trong thế hệ trẻ.
 
Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Công Ngữ đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong hoạt động tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa trong thời gian qua. UBND huyện đảo Hoàng Sa đã công bố quyết định khen thưởng 6 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên truyền đấu tranh về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.   
 
Theo S.T (Đà Nẵng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI