Ghen tuông, lấy mạng người tình

Tin mới

03/01/2011 10:08

Sau 4 tháng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận về vụ giết người xảy ra tại đường Nguyễn Trãi, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh. Nguyễn Khánh Hòa (tức Tèo, SN 1972, ngụ thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An - Phú Yên) bị đề nghị truy tố về tội giết người.

Nguyễn Khánh Hòa đã có vợ và 2 con. Tuy nhiên, do có quá nhiều bất đồng, mâu thuẫn nên vợ chồng Hòa đã quyết định ly hôn. Năm 2005, Hòa gặp và yêu Nguyễn Thị Liệu rồi đưa chị về nhà mình ở thị trấn Chí Thạnh sống như vợ chồng. Theo lời khai của Hòa, năm 2009, do phát hiện Liệu "bán bia ôm, bán dâm để kiếm tiền tiêu xài cá nhân" nên anh ta nảy sinh mâu thuẫn với chị.
 
Sáng 29-8-2010, chị Liệu cùng chị Hồ Thị Tàu (SN 1968, quê Ninh Bình) từ Tuy An rủ nhau đi Nha Trang dự đám cưới một người quen của chị Tàu. Nghi ngờ 2 người đi bán bia ôm, bán dâm nên Hòa dùng xe máy vào Nha Trang tìm. Trên đường đi, Hòa ghé vào một quán tạp hóa bên đường mua một con dao nhọn mang theo.
 
Khoảng 15 giờ cùng ngày, Hòa đến thị trấn Diên Khánh, phát hiện chị Liệu chở chị Tàu đi trên Quốc lộ 1A liền bám theo. Khi chị Tàu và Liệu vừa đi đến đường Nguyễn Trãi thì Hòa đuổi kịp. Hòa nắm áo chị Liệu giật mạnh về phía sau khiến cả 3 người ngã ra đường. Hòa nhào đến, vừa đấm, đá nhiều lần vào người chị Liệu, vừa mắng: “Trai gái nè, tao đánh cho mày chết!”.
 
Thấy vậy, anh Đoàn Văn Thoan (SN 1964, ngụ thị trấn Diên Khánh, chạy xe ôm) đang đứng đón khách gần chỗ Hòa và Liệu xô xát đã chạy đến can ngăn. Hòa liền rút dao giơ lên dọa: “Mày nhào đến là tao đâm!” làm anh Thoan không dám đến gần.
 
Cùng lúc, Liệu đứng dậy định bỏ chạy nhưng Hòa lao đến đâm một nhát vào vai phải khiến chị loạng choạng rồi ngã gục xuống đường. Hòa lục trong người chị Liệu lấy chiếc điện thoại di động ném mạnh xuống đường rồi lên xe bỏ đi.
 
Ngay sau đó, chị Liệu được người dân đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường.
 
Hòa chạy xe máy vào xã Suối Cát, huyện Cam Lâm - Khánh Hòa để trốn rồi báo sự việc cho anh ruột là Nguyễn Văn C. (SN 1968, ngụ xã Phước Đồng, TP Nha Trang) và vợ cũ là Trần Thị M. (SN 1973, ngụ thị xã Cam Ranh). Hòa yêu cầu chị M. đón con về nuôi và nhờ anh C. vào xã Suối Cát lấy xe máy.
 
Sau đó, Hòa gửi xe máy ở nhà một người dân ở xã Suối Cát rồi đi xe buýt vào xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm mua một chai thuốc diệt cỏ uống tự tử nhưng không chết.
 
Hòa tiếp tục đi bộ đến gần một cơ sở chế biến cá khô, gặp hai công nhân Nguyễn Thị Thúy Kiều và Trần Thị Găng. Hòa đã kể cho Găng nghe về việc mình làm và nhờ chị báo công an đến bắt.
 
Tuy nhiên, khi lực lượng Công an xã Cam Hải Tây đến, Hòa đã bỏ trốn vào Đồng Nai. Hai ngày sau, Hòa đã đến Công an huyện Tuy An đầu thú.
Theo THÀNH LONG (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI